Bệnh viện Bạch Mai thay mới đội xe vận chuyển nội viện

16-12-2021 9:19 PM | Y tế

SKĐS - BV Bạch Mai có diện tích rộng, nhiều Viện, Trung tâm, Khoa ở cách xa nhau, do đó, từ tháng 8/2004, bệnh viện đã triển khai xe điện vận chuyển bệnh nhân trong nội viện, giúp di chuyển bệnh nhân giữa các khoa, trung tâm được an toàn.

Sau 17 năm triển khai xe vận chuyển bệnh nhân nội viện, số xe điện đã bắt đầu cũ, nát không đáp ứng đứng được nhu cầu vận chuyển bệnh nhân trong tình hình mới hiện nay.

Đứng trước tình hình đó, lãnh đạo BV Bạch Mai đã quyết định đầu tư thêm 10 xe điện vận chuyển bệnh nhân mới, được thiết kế hiện đại, dễ sử dụng, dễ vận chuyển bệnh nhân nặng nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của bệnh nhân và người nhà.

BV Bạch Mai thay mới đội xe vận chuyển nội viện - Ảnh 1.

Lãnh đạo BV Bạch Mai chúc mừng hệ thống xe điện nội viện mới, đáp ứng nhu cầu vận chuyển an toàn người bệnh.

Ths. Vũ Trí Tiến - Trưởng phòng Hành chính Quản trị, BV Bạch Mai cho biết, chăm sóc người bệnh toàn diện là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của bệnh viện hiện nay, các hoạt động điều trị, chăm sóc người bệnh phải luôn đảm bảo an toàn, chất lượng và tạo sự hài lòng cho người bệnh.

Nhiệm vụ của đội xe điện vận chuyển bệnh nhân là đưa người bệnh sang các khoa điều trị nội trú; chuyển người bệnh đi làm các xét nghiệm cận lâm sàng, chẩn đoán hình ảnh và thăm dò chức năng.

BV Bạch Mai thay mới đội xe vận chuyển nội viện - Ảnh 2.

Hệ thống xe điện mới được BV Bạch Mai đầu tư mới sẵn sàng phục vụ người bệnh.

Đưa người bệnh đi khám chuyên khoa bằng xe điện giúp an toàn trong di chuyển bệnh nhân, đến các khoa, phòng nơi một cách nhanh chóng là việc làm vô cùng cần thiết, đặc biệt là bệnh nhân nặng ở Trung tâm Cấp cứu A9 hay Trung tâm Đột quỵ. 

Loại xe điện mới được thiết kế có thêm bộ phận để vận chuyển dịch và các loại thuốc, dịch truyền và các loại hàng hóa thiết yếu phục vụ người bệnh được nhanh, an toàn trong bệnh viện.

Được biết, 11 tháng trong năm 2021, bộ phận vận chuyển bệnh nhân nội viện đã vận chuyển 52.681 chuyến xe an toàn. Bộ phận vận chuyển dịch truyền, thuốc, hàng hóa nội viện là l98.123 thùng hàng.


PV
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH