DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bệnh viện Bạch Mai khám chữa bệnh miễn phí cho người dân Cao Bằng
A.V - 18:31 25/07/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng 25/7/2020, tại huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng, Bệnh viện Bạch Mai tổ chức đoàn công tác khám chữa bệnh miễn phí và tặng quà cho nhân dân xã Thống Nhất, huyện Hạ Lang, Cao Bằng.

GS.TS Nguyễn Quang Tuấn (bên trái) trao quà cho thương binh 2/4 Nông Văn Năm, xóm Nà Kéo, xã Thống Nhất, huyện Hạ Lang, Cao Bằng

GS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai trưởng đoàn công tác nói: Nhân dịp 73 năm kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ, công đoàn bệnh viện tổ chức đoàn công tác bao gồm 72 bác sĩ, điều dưỡng có kinh nghiệm đến khám chữa bệnh miễn phí cho bà con các dân tộc xã Thống Nhất, huyện Hạ Lang , tỉnh Cao Bằng. Hoạt động này là truyền thống "uống nước, nhớ nguồn" của cán bộ y tế Bệnh viện Bạch Mai, qua đó giúp các thầy thuốc của bệnh viện có thêm sự trải nghiệm, chia sẻ, đồng cảm với người dân vùng sâu, vùng xa.

PGS.TS Nguyễn Văn Chi, Trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bạch Mai trực tiếp thăm khám, tư vấn cho người dân

Trong 1 ngày thực hiện công tác khám chữa bệnh từ thiện và phát quà, gần 800 người dân của xã Thống Nhất, huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng được các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai khám bệnh tổng quát. Chị Hoàng Thị Oanh, dân tộc Tày bộc bạch: Lần đầu tiên tôi được khám bệnh miễn phí bởi bác sĩ bệnh viện Trung ương. Nghe tiếng Bạch Mai nhiều rồi nhưng lần này mới được bác sĩ Bạch Mai khám bệnh cho đấy.

Còn bà Tô Thị Nuồm, miệng cười tươi chỉ nói: Cảm ơn bác sĩ Bạch Mai nhiều lắm!

Đoàn công tác của Bệnh viện Bạch Mai gồm 72 cán bộ y tế là các bác sĩ trưởng khoa giàu kinh nghiệm trực tiếp thăm khám cho người dân

BS CKI Nguyễn Quyết Tiến, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hạ Lang, Cao Bằng nói: Huyện Hạ Lang là huyện còn nhiều khó khăn của tỉnh Cao Bằng. Có 26.000 dân, 14 trạm y tế xã, thị trấn. Những năm qua, y tế huyện Hạ Lang đã có nhiều chuyển biến, công tác phòng, chống dịch bệnh luôn được xác định là nhiệm vụ trọng tâm. 6 tháng đầu năm 2020, Trung tâm y tế Hạ Lang tập chung chủ yếu vào phòng, chống dịch COVID-19 cả về nhân lực và chuẩn bị các điều kiện để ứng phó với dịch bệnh.

Người dân xã Thống Nhất vui mừng khi được các bác sĩ của bệnh viện trung ương thăm khám, tận tình

6 tháng đầu năm 2020 trên địa bàn huyện chưa có ca dương tính nào với SARS-COV-2.  Không có tử vong do dịch. Không có trường hợp mắc, chết bệnh truyền nhiễm thuộc chương trình tiêm chủng mở rộng.

Được biết, chương trình khám chữa bệnh từ thiện của Bệnh viện Bạch Mai lần này có sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam và Viettin bank Hoàng Mai.

A.V

Tin liên quan
Nhà báo Phan Ý Linh: Chuyện chưa kể về 14 ngày cách ly trong Bạch Mai
SKĐS - Nhà báo Phan Ý Linh tuổi đời còn rất trẻ, nhưng thành công của cô và cả ê kip làm phim tài liệu của Trung tâm sản xuất các chương trình Giáo dục VTV7 (Đài THVN) trong những năm qua đã tạo ra làn gió mới cho thể loại phim tài liệu của Việt Nam. Với vai trò là nhà sản xuất, Phan Ý Linh đã tìm tòi và đưa phim tài liệu của nhóm đạt được nhiều giải thưởng lớn trong nước và quốc tế. Chúng tôi có cuộc trò chuyện thú vị về chuyện nghề, chuyện 14 ngày trong Bệnh viện Bạch Mai với nhà báo, nhà sản xuất Phan Ý Linh...
Thủ tướng: Đời đời ghi ơn những bà mẹ anh hùng
SKĐS - Sáng 25.7, nhân dịp 73 năm Ngày thương binh liệt sĩ (27.7.1947 - 27.7.2020), Bộ LĐ-TB-XH chủ trì phối hợp với các bộ, ngành liên quan tổ chức gặp mặt đại biểu mẹ Việt Nam anh hùng toàn quốc năm 2020 với sự tham gia của gần 300 mẹ Việt Nam anh hùng trong cả nước. Đây là lần đầu tiên chương trình gặp mặt được tổ chức.
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ
SKĐS - Kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2020), sáng nay (25/7), Đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Chính phủ, Quốc hội, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đặt vòng hoa, tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ (đường Bắc Sơn, Hà Nội), sau đó vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm