BV Bạch Mai đánh giá giữa kỳ Dự án Bệnh viện vệ tinh tại Quảng Bình

Suckhoedoisong.vn - Ngày 23/11/2018 đoàn công tác của Bệnh viện Bạch Mai do GS.TS. Phạm Minh Thông - Phó Giám đốc dẫn đầu đến Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới đánh giá giữa kỳ Dự án bệnh viện vệ tinh giai đoạn 2016-2018 và triển khai Dự án giai đoạn 2019-2020.

Tại buổi làm việc với đoàn công tác Bệnh viện Bạch Mai, bác sĩ Dương Thanh Bình - Giám đốc Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới đã thay mặt tập thể cán bộ công nhân viên bệnh viện, cảm ơn sự giúp đỡ, hỗ trợ, đào tạo, chuyển giao kỹ thuật của Bệnh viện Bạch Mai cho đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên bệnh viện. Qua đó, đội ngũ các y bác sĩ đã nắm vững nhiều kỹ thuật và triển khai tốt tại cơ sở, giúp cho người dân Quảng Bình không phải chuyển tuyến trên điều trị như trước đây.

GS.TS. Phạm Minh Thông  -  Phó Giám đốc BV Bạch Mai trao đổi về thực hiện Dự án BV vệ tinh tại Quảng Bình

Theo báo cáo của Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới, trong giai đoạn 2016-2018 bệnh viện Bạch Mai đã hỗ trợ 23 gói kỹ thuật cho 105 bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên của bệnh viện bao  gồm các chuyên ngành: hồi sức tích cực và chống độc, thần kinh, nội tiết và huyết học lâm sàng. Cũng theo báo cáo, trong giai đoạn 2016-2018 Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới đã thu hút lượng người dân đến khám, lượng bệnh nhân điều trị nội trú tăng rõ rệt và số lượng bệnh nhân chuyển tuyến giảm theo từng năm.

Cũng trong buổi làm việc, bác sĩ Dương Thanh Bình đề xuất Bệnh viện Bạch Mai đưa thêm các chuyên ngành ung bướu, tim mạch can thiệp và điện quang can thiệp vào Dự án bệnh viện vệ tinh giai đoạn 2019-2020.

Phát biểu trong buổi làm việc, GS.TS. Phạm Minh Thông đánh giá cao kết quả chuyển giao kỹ thuật của Bệnh viện Bạch Mai cho Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới.  Qua chuyển giao kỹ thuật cho đội ngũ y bác sĩ đã  giúp cho người dân Quảng Bình không phải vất vả, tốn kém tài chính khi đi khám và chữa bệnh ở tuyến trên. Đồng thời, Bệnh viện Bạch Mai sẽ đề xuất Bộ Y tế bổ sung, phê duyệt các chuyên ngành theo đề xuất của Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới  giai đoạn 2019-2020.

GS.TS Phạm Minh Thông phát biểu tại buổi làm việc

 

Dự án bệnh viện tinh được Bộ Y tế triển khai từ năm 2013 với mục đích nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho tuyến dưới, đồng thời giảm tải cho các bệnh viện tuyến trung ương. Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới là bệnh viện vệ tinh của 4 bệnh viện hạt nhân bao gồm: Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Phụ sản trung ương và Bệnh viện Nhi trung ương.

BS.Trần Ánh Dương

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT