Hà Nội

Bệnh viện an toàn trong mùa dịch COVID-19

15-06-2021 3:41 PM | Camera bệnh viện

SKĐS - Dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp và khó lường. Bệnh viện - cơ sở y tế là thành trì cần phải được an toàn, đứng vững trước làn sóng COVID-19.

BVĐK tỉnh Phú Thọ đã triển khai đồng bộ tất cả các giải pháp phòng chống dịch COVID-19 theo khuyến cáo và hướng dẫn của Bộ Y tế nhằm đảm bảo các hoạt động khám chữa bệnh được diễn ra bình thường tại bệnh viện.

Tổ tiếp sức người bệnh hướng dẫn khai báo y tế và đo thân nhiệt cho người dân

Người dân hoàn toàn yên tâm khi đến khám chữa bệnh tại nơi đây.

Bệnh viện đã nghiêm túc thực hiện đánh giá theo “Bộ Tiêu chí Bệnh viện an toàn phòng chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp” và “Khuyến cáo triển khai các hoạt động phòng chống dịch trong bệnh viện để bệnh viện không trở thành nơi lây nhiễm COVID – 19 trong giai đoạn dịch bệnh có nguy cơ bùng phát trở lại”.

Từ đó, giúp bệnh viện xác định được những vấn đề ưu tiên để bảo đảm hoạt động khám, chữa bệnh an toàn khi có dịch COVID-19, không để bệnh viện trở thành nơi lây nhiễm dịch bệnh.

Trung tâm cách ly tập trung Ban bảo vệ sức khỏe cán bộ cũ cách BVĐK tỉnh Phú Thọ 2 km và không ảnh hưởng đến hoạt động bệnh viện

Bệnh viện dã chiến điều trị người bệnh COVID theo Quyết định của UBND tỉnh Phú Thọ được thiết lập cách xa bệnh viện 3 km Trung đoàn 753, khu B, thuộc Khu 8 xã Trưng Vương TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

Bệnh viện dã chiến tại xã Trưng Vương cách xa BVĐK tỉnh 3km và có đội ngũ nhân viên y tế riêng 

Bệnh viện triển khai nhiều giải pháp phòng tránh lây nhiễm COVID-19 tại các khoa chuyên môn điều trị cho người bệnh. Theo đó, 100% nhân viên y tế, người bệnh, người nhà người bệnh khi đến bệnh viện phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay nhanh tại các vị trí thuận lợi.

Người dân đến BVĐK tỉnh Phú Thọ được nhân viên tổ tiếp sức người bệnh hướng dẫn khai báo y tế

Mỗi người bệnh chỉ được phép có hai người nhà luân phiên chăm sóc và phải đeo thẻ theo quy định của bệnh viện. Bệnh viện ngừng đón tiếp người đến thăm bệnh trong thời gian phòng dịch.

Những người có dấu hiệu ho, sốt, chảy mũi, đau họng, tức ngực, khó thở, đau mỏi đi lối riêng và khám tại phòng khám sàng lọc Covid-19 được bố trí ngay tại cổng sau của Bệnh viện, đảm bảo không để lọt người bệnh nghi nhiễm vào trong bệnh viện.

Để đảm bảo an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ tăng cường ứng dụng CNTT trong các hoạt động khám chữa bệnh tại đơn vị, đặc biệt là khai báo y tế điện  tử qua quét  mã  QR.  

Khuyến khích người dân đăng kí khám trực tuyến qua số điện thoại hotline 1800.888.989 hoặc qua thẻ thông minh và website benhviendakhoatinhphutho.vn nhằm hạn chế người bệnh đến khám tập trung đông tại một thời điểm, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Bệnh viện luôn duy trì Tổng đài (miễn phí): 1800.888.989 để người dân có thể nhận được tư vấn khi đến bệnh viện trong mùa dịch.


Ngô Minh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
;