DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bệnh viện 199, Bộ Công an triển khai phòng khám chữa bệnh từ xa
Duy Hướng. Ảnh: BVCC - 16:07 10/09/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bệnh viện 199, Bộ Công an vừa chính thức đưa vào hoạt động Phòng khám Chăm sóc Sức khỏe từ xa Telehealth, phòng khám thành lập với sự hợp tác của BV Đại học Y Hà Nội.

Nằm trong chương trình Hỗ trợ tư vấn, khám bệnh từ xa (Telehealth) của BV Đại học Y Hà Nội, phòng khám chăm sóc sức khỏe từ xa tại Bệnh viện 199, Bộ Công an sẽ hỗ trợ đắc lực cho việc kết nối giữa BV 199 và BV Đại học Y Hà Nội cũng như người bệnh sinh sống ở Đà Nẵng với các chuyên gia đầu ngành ngoài Hà Nội.

Chương trình hỗ trợ tư vấn, khám bệnh từ xa với sự hỗ trợ kỹ thuật của tập đoàn Viettel và dịch vụ live stream XQ media đã được BV Đại học Y Hà Nội triển khai từ tháng 4/2020 đến nay đã tiến hành kết nối với 18 bệnh viện tuyến dưới và khám chữa bệnh từ xa cho hơn 5.000 bệnh nhân.

Trong đó, Bệnh viện 199 cũng là một trong các đơn vị đã kết nối với BV Đại học Y Hà Nội. Chương trình nhằm mang lại lợi ích lớn nhất cho người bệnh và tạo điều kiện cho các y, bác sĩ tại các bệnh viện tuyến dưới có thể học hỏi và nâng cao chuyên môn.

Chuyển giao kỹ thuật kết nối khám chữa bệnh từ xa tại BV 199, Bộ Công an

Thông qua khám chữa bệnh từ xa bằng hình thức trực tuyến và các công cụ truyền xem hình ảnh, các chuyên gia đầu ngành của BV Đại học Y Hà Nội hội chẩn, phân tích hình ảnh trực tuyến và đưa ra các phác đồ điều trị phù hợp nhất cho bệnh nhân.

Nhờ đó các bệnh nhân được điều trị tốt nhất ngay tại chỗ, hạn chế việc chuyển tuyến, tiết kiệm chi phí và giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên.

Người dân khi tham gia chương trình Telehealth sẽ nhận được rất nhiều lợi ích: không tốn chi phí đi lại xa xôi, rất phù hợp với các bệnh lý lây nhiễm phải hạn chế di chuyển, bệnh cần sơ cứu tại chỗ (đột quỵ, tim mạch,…) hay người già khó khăn trong việc đi lại, di chuyển, trường hợp cần can thiệp tại chỗ sẽ được thực hiện tại bệnh viện sở tại với sự giám sát, hướng dẫn của chuyên gia tuyến trung ương, người bệnh được hội chẩn, thăm khám với sự tham gia của nhiều đơn vị y tế trong cả nước, và được trực tiếp chẩn bệnh với các chuyên gia hàng đầu,…và nhiều lợi ích khác.

Bệnh viện 199 là đơn vị duy nhất tại khu vực Miền Trung - Tây Nguyên tham gia Chương trình Khám chữa bệnh từ xa của BV Đại học Y Hà Nội. Như vậy, người dân khi đăng ký khám tại Phòng khám từ xa Telehealth tại Bệnh viện 199 sẽ được nhận dịch vụ khám, chăm sóc sức khỏe trực tiếp từ BV Đại học Y Hà Nội.

Bệnh viện 199, Bộ Công an sẽ từng bước nâng cấp chuyên môn, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người dân Đà Nẵng nói riêng và người dân trong khu vực Miền Trung – Tây Nguyên nói chung. Phòng khám tư vấn chăm sóc sức khỏe từ xa đã chính thức đi vào hoạt động vào ngày 9/9/2020.

Duy Hướng. Ảnh: BVCC

Tin liên quan
Khám chữa bệnh từ xa mùa dịch COVID-19: Người dân và bệnh viện được lợi gì?
SKĐS - Khám chữa bệnh từ xa không chỉ giúp tăng cường năng lực chuyên môn cho các bệnh viện tuyến dưới, giảm quá tải cho bệnh viện tuyến trên, mà còn đáp ứng nhiệm vụ khám chữa bệnh cho người dân được tốt hơn trong bối cảnh dịch bệnh COVID- 19 đang diễn biến phức tạp.
Khám chữa bệnh từ xa, thu hẹp mọi khoảng cách
SKĐS - Vừa qua, Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức lễ khai trương và đưa vào hoạt động Trung tâm Tư vấn, Khám chữa bệnh từ xa (Telehealth Center). Buổi lễ được kết nối trực tuyến với 100 đầu cầu khác là các đơn vị y tế khu vực miền Trung - Tây Nguyên.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm