DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Bệnh viện 108 xử phạt nhân viên chỉ định “cụ ông 85 tuổi siêu âm thai”
Thái Bình - 21:13 15/08/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết, ngay khi phát hiện sai sót, bác sĩ khám bệnh đã lập tức cho in lại phiếu siêu âm tiền liệt tuyến, đồng thời đã xin lỗi gia đình về sơ xuất này và gia đình cũng hoàn toàn đồng ý với giải thích của bác sỹ

Trước thông tin lan truyền trên mạng xã hội về phiếu yêu cầu siêu âm của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 có nhầm lẫn khi ghi: “Siêu âm Doppler thai nhi (thai, nhau thai, dây rốn, động mạch tử cung)”, trong khi bệnh nhân là nam giới, ngày 15/8, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã thông tin chính thức về việc này.

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết, ông Trần Tiến L., 85 tuổi, thuộc diện bảo hiểm y tế, tới khám bệnh tại phòng khám Tiết niệu của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 vào ngày 8/8/2018. Do sơ xuất, trong phiếu yêu cầu siêu âm, phần yêu cầu xét nghiệm đã ghi: “Siêu âm Doppler thai nhi (thai, nhau thai, dây rốn, động mạch tử cung)”.

Thực tế rà soát lại quy trình khám bệnh cho thấy, bác sỹ tại phòng khám chuyên khoa tiết niệu đã cho chỉ định siêu âm tiền liệt tuyến cho bệnh nhân Trần Tiến L., 85 tuổi, tuy nhiên do danh mục siêu âm hiện nay của bệnh viện có 73 mục và mục siêu âm Doppler thai nhi nằm ngay gần siêu âm Tiền liệt tuyến vì vậy đã lựa chọn nhầm xét nghiệm này khi in phiếu chỉ định siêu âm cho bệnh nhân Trần Tiến L.

Phiếu siêu âm chỉ định nhầm lẫn cho cụ ông 85 tuổi

Đây chỉ là phiếu yêu cầu siêu âm và ngay khi phát hiện sai sót, bác sĩ khám bệnh đã lập tức cho in lại phiếu siêu âm tiền liệt tuyến, đồng thời bác sỹ đã xin lỗi gia đình về sơ xuất này và gia đình cũng hoàn toàn đồng ý với giải thích của bác sỹ. Việc này cũng không gây ảnh hưởng gì đến kết quả chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân.

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cũng cho biết, sau sự việc này, Bệnh viện đã rà soát lại quy trình khám chữa bệnh và đã phê bình, xử phạt đối với các nhân viên có liên quan theo quy chế khen thưởng xử phạt của Bệnh viện. Đồng thời, rút kinh nghiệm toàn bệnh viện để phục vụ bệnh nhân ngày một tốt hơn.

Thái Bình

Tin liên quan
Bệnh viện 108 cứu sống bệnh nhân bị bệnh hiếm gặp
SKĐS - Các bác sĩ Bệnh viện trung ương quân đội 108 vừa điều trị thành công cho bệnh nhân bị bệnh hiếm gặp tắc hoàn toàn động mạch mạc treo tràng trên cấp tính.
Bệnh viện 108: Cứu sống bệnh nhân nhồi máu cơ tim có biến chứng phức tạp
SKĐS - Bệnh nhân T.Đ.K, bị nhồi máu cơ tim, 43 tuổi có tiền sử hút thuốc lá nhiều năm (trên 20 điếu/ngày), có biểu hiện đau ngực dữ dội sau xương ức, cơn đau khởi phát đột ngột khi đang làm việc, kèm theo cảm giác buồn nôn, nôn nhiều lần, sau đó tím tái, ngất.
Bộ trưởng Bộ Y tế thăm bệnh nhân ghép phổi đầu tiên tại Việt Nam từ người cho chết não
SKĐS - Sau một tháng được ghép phổi, sức khoẻ anh Trần Ngọc Hanh 54 tuổi ở Nam Định- bệnh nhân đầu tiên tại Việt Nam ghép phổi thành công từ người cho chết não đã tiến tiển tốt. Phổi ghép đã dần đảm nhận chức năng hô hấp, không xuất hiện những biến chứng nghiêm trọng về thải ghép, nhiễm khuẩn
Kỳ tích: Lần đầu tiên Việt Nam ghép phổi thành công từ người cho chết não
SKĐS - Kỳ tích y khoa này được thực hiện tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.Thành công này đánh dấu một bước tiến lớn trong lĩnh vực ghép tạng của những người lính áo trắng sau những thành công về ghép thận, ghép gan trong hai năm vừa qua.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
Nhận thông tin tư vấn