DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bệnh viện 103 thực hiện thành công ca ghép tụy-thận đầu tiên tại Việt Nam
20:27 03/03/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn -Sáng ngày 3-3, tại Bệnh viện 103, Học viện Quân y, tổ chức họp báo thông báo BV thực hiện thành công ca ghép tụy-thận đầu tiên ở Việt Nam từ người cho chết não.

Sáng ngày 3/3, tại Bệnh viện 103, Học viện Quân y tổ chức họp báo thông báo BV thực hiện thành công ca ghép  tụy-thận đầu tiên ở Việt Nam từ người cho chết não.

Học viện quân y 103 tổ chức thông cáo báo chí sau ca ghép tụy-thận/ 1 người đầu tiên ơ Việt Nam
Học viện quân y 103 tổ chức thông cáo báo chí sau ca ghép tụy-thận/ 1 người đầu tiên ơ Việt Nam

Bác sĩ bệnh viên 103 theo dõi sát sao sức khỏe bệnh nhân sau ca ghép tạng. Ảnh: Kim Sơn 

Các bác sĩ đang tiến hành ghép tạng cho bệnh nhân. anh Kim Sơn

Các bác sĩ đang tiến hành ghép tạng cho bệnh nhân. Ảnh: Kim Sơn

Thiếu tướng, PGS,TS Hoàng Mạnh An, Giám đốc Bệnh viện cho biết: Bệnh nhân được ghép tụy –thận là thượng úy Phạm Thái Huyên, 43 tuổi, chẩn đoán bị đái tháo đường typ 1/ suy thận độ II. Người hiến tạng sau khi bị chết não là một nạn nhân tai nạn giao thông, 34 tuổi (sinh sống tại Hà Nội). Ca ghép tụy- thận diễn ra sau hơn 8 tiếng đồng hồ (từ  6 giờ 30 phút đến 13 giờ 30 phút).

Đây là kỹ thuật rất phức tạp, hiện chỉ một số nước trên thế giới thực hiện được kỹ thuật ghép đa tạng trên 1 người. Theo các bác sĩ ca mổ đã thành công. Hiện tại tình hình bệnh nhân sau ghép: tỉnh táo, tự thở, vết mổ khô.

Như vậy, BV 103 tiếp tục là đơn vị y tế đầu tiên trong nước tiến hành ca ghép tụy-thận , một trong những khâu khó nhất của phẫu thuật ghép tạng  và cũng là đơn vị đi đầu trong việc thực hiện kỹ thuật ghép đa tạng tụy-thận trên 1 bệnh nhân.

Kết quả thành tựu y học đỉnh cao này thêm một lần  khẳng định khả năng, trình độ của các thầy thuốc Việt Nam với bạn bè thế giới.

Video clip thực hiện ca ghép tụy-thận đầu tiên tại Việt Nam:

 

Văn Hậu

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm