Bệnh Viêm tụy cấp

Thông tin hữu ích về Bệnh Viêm tụy cấp. Tư vấn trực tiếp từ bác sỹ uy tín. Bạn có thể tìm thấy mọi giải đáp về Bệnh Viêm tụy cấp chính xác, đúng đăn nhất.
Tin tức về :Bệnh Viêm tụy cấp
 • Bệnh nhân viêm tụy cấp lũ lượt nhập viện vì ngày nào cũng uống rượu bia

  viêm tụy cấp,rượu bia,say rượu
  SKĐS - Từ đầu năm 2019 đến nay, Khoa Hồi sức tích cực - chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ đã tiếp nhận và điều trị cho 70 trường hợp bị viêm tụy cấp, trong đó có 2 trường hợp tử vong vì viêm tụy cấp.
 • Biến chứng của viêm tụy cấp tính

  viêm tụy cấp tính
  SKĐS - Viêm tụy cấp là tình trạng rất nặng và đe dọa tính mạng, có phải do biến chứng của bệnh không? xin cho biết cách chẩn đoán sớm viêm tụy cấp.
 • Nguyên nhân gây ra viêm tụy cấp

  viêm tụy cấp
  SKĐS - Gần đây thấy phương tiện thông tin đăng tải nhiều trường hợp viêm tụy cấp nặng đưa đến tử vong, vậy ngoài nguyên nhân do rượu có những lý do nào nữa gây viêm tụy cấp?
 • Mỗi ngày “tráng miệng” 600ml rượu, thanh niên 35 tuổi cấp cứu vì viêm tụy cấp

  viêm tụy cấp,viêm tụy cấp do rượu,uống rượu
  Bs. Nguyễn Văn Chúc, Phó trưởng khoa Hồi sức tích cực chống độc, BVĐK tỉnh Yên Bái cho biết, khoa vừa cấp cứu cho bệnh nhân P.V.Đ 35 tuổi, ở Văn Yên, Yên Bái bị viêm tụy cấp hoại tử do uống nhiều rượu quá.
 • Trẻ 11 tuổi mắc bệnh của người lớn, nôn ra máu ồ ạt không cầm được

  viêm tuỵ cấp,giả phình động mạch
  SKĐS - Các bác sĩ BV Việt Đức vừa can thiệp mạch cấp cứu thành công bệnh nhi 11 tuổi bị viêm tụy cấp. Điều đặc biệt là căn bệnh này vốn hay gặp ở người lớn nhưng nay lại xuất hiện ở cả trẻ nhỏ.
 • Viêm tụy cấp - khó lường diễn tiến và có thể gây tử vong rất nhanh

  Viêm tụy cấp,viêm tụy
  SKĐS - Một thanh niên 19 tuổi ở Đồng Nai vừa qua đời do viêm tụy cấp. Câu chuyện đang làm nóng các diễn đàn và không ít người vẫn chưa rõ tụy là gì, viêm tụy cấp có nguy hiểm đến mức tử vong và có gây tử vong nhanh chóng hay không?
 • Biến chứng đặc biệt nguy hiểm của viêm tụy cấp

  Biến chứng,đặc biệt
  SKĐS - Vừa qua, một thanh niên 19 tuổi (ngụ Đồng Nai) đã tử vong sau khi cấp cứu tại một bệnh viện ở TP. Hồ Chí Minh do viêm tụy cấp nặng. Chúng tôi xin giới thiệu bài viết về viêm tụy cấp và những biến chứng có thể xảy ra để độc giả có thêm kiến thức về căn bệnh này.
 • 13 giải pháp mạnh cần thiết cho viêm tuyến tụy

  viêm tụy,châm cứu
  SKĐS - Có một số biện pháp hữu ích tại nhà cho các bệnh nhân viêm tuyến tụy có thể kết hợp điều trị, bao gồm cả việc sử dụng giải pháp châm cứu, các thực phẩm như đậu phụ, nho đỏ, nấm linh chi, sữa chua, rau bina, nhân sâm và quả việt quất, cùng với những thay đổi nhất định trong lối sống.
 • “Viêm tụy cấp” đích đến của những người “dành cả tuổi thanh xuân” chỉ để uống rượu

  viêm tụy cấp,uống rượu,viêm tụy cấp do rượu
  SKĐS - Theo GS. TS Nguyễn Gia Bình, nguyên Trưởng khoa Hồi sức tích cực, BV Bạch Mai, trước đây những trường hợp bị viêm tụy cấp ở Việt Nam thường do sỏi trong ống tụy hoặc do giun đũa chui vào ống mật. Tuy nhiên trong những năm gần đây tỷ lệ viêm tụy cấp do rượu bia, mỡ máu đang tăng lên một cách rõ rệt chiếm tới 70% số ca nhập viện, trong đó ghi nhận nhiều ca viêm tụy cấp hoại tử gây suy đa phủ tạng và bệnh nhân tử vong có liên quan đến sử dụng quá nhiều rượu bia.
 • Phút trải lòng của bác sĩ hơn 30 năm “ngụp lặn” trong ngành hồi sức

  viêm tụy cấp,GS Nguyễn Gia Bình,Khoa Hồi sức tích cực
  SKĐS - Hồi sức tích cực hay ICU cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong những ngày gần đây vì liên quan đến vụ việc bệnh nhân viêm tụy cấp hoại tử đã tử vong khi nằm điều trị tại khoa này. Vậy ICU là nơi điều trị bệnh nhân như thế nào? Cùng Suckhoedoisong.vn tìm hiểu về công việc thường ngày của những người làm Hồi sức tích cực để hiểu và chia sẻ phần nào với họ.
1 2 3
ĐỌC NHIỀU NHẤT