Bệnh viêm não virus vào mùa cao điểm, ghi nhận 3 trường hợp tử vong

17-07-2022 4:11 PM | Bản tin sức khỏe

SKĐS - Cùng với cúm A, bệnh viêm não cũng đang vào mùa cao điểm. Theo thông tin từ Bộ Y tế, chỉ trong một tháng qua, trong 49 trường hợp mắc bệnh viêm não virus đã có tới 3 ca tử vong. Đây là những ca tử vong đầu tiên trong năm 2022 vì bệnh này.

Bệnh viêm não virus vào mùa cao điểm, ghi nhận 3 trường hợp tử vong

3 người tử vong vì viêm não virus, dấu hiệu nào cần lưu ý để tránh tai biến nặng?3 người tử vong vì viêm não virus, dấu hiệu nào cần lưu ý để tránh tai biến nặng?

SKĐS - Thông tin từ Bộ Y tế, chỉ trong một tháng qua, trong 49 trường hợp mắc bệnh viêm não virus đã có tới 3 ca tử vong. Đây là những ca tử vong đầu tiên trong năm 2022 vì bệnh này.

Nghệ An phát hiện thêm 1 trường hợp mắc viêm não Nhật BảnNghệ An phát hiện thêm 1 trường hợp mắc viêm não Nhật Bản

SKĐS - Tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật Nghệ An, tỉnh này vừa phát hiện thêm 1 trường hợp ở huyện Quỳ Hợp bị viêm não Nhật Bản, đưa tổng số người mắc viêm não Nhật Bản ở Nghệ An kề từ đầu năm đên nay lên 4 trường hợp.

Viêm não tự miễn khiến nữ thanh niên co giật liên tục, thở máy ròng rã 2 thángViêm não tự miễn khiến nữ thanh niên co giật liên tục, thở máy ròng rã 2 tháng

SKĐS - Các bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung vừa điều trị cho một bệnh nhân nữ 22 tuổi (địa chỉ tại Cẩm Thủy, Thanh Hóa) mắc viêm não tự miễn, luôn trong tình trạng co giật liên tục và rơi vào hôn mê sâu.SKĐS
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH