Bệnh viêm não

Thông tin hữu ích về Bệnh viêm não. Tư vấn trực tiếp từ bác sỹ uy tín. Bạn có thể tìm thấy mọi giải đáp về Bệnh viêm não chính xác, đúng đăn nhất.
Tin tức về :Bệnh viêm não
 • Cứu bé gái bị viêm não Nhật Bản gồng mình chiến đấu với bệnh tật

  viêm não nhật bản,bệnh viêm não,sốt cao
  SKĐS - ThS.BS Phan Hồng Sáng – Phó Trưởng khoa Hồi sức tích cực chống độc cho biết, bé gái vào viện trong tình trạng hôn mê, thang điểm glasgow chỉ được 9 điểm, tăng tiết đờm dãi, sốt cao liên tục, khó thở. Bệnh nhi được chẩn đoán viêm não Nhật Bản.
 • Cha mẹ không cho con tiêm vắc xin, nhiều trẻ "gặp hoạ" vì bệnh viêm não, sởi

  viêm não,bệnh sởi,sốt xuất huyết
  SKĐS - PGS.TS Trần Minh Điển - Phó Giám đốc BV Nhi Trung ương cho biết, đến thời điểm này tại BV đã ghi nhận 7 trường hợp mắc viêm não Nhật Bản B, từ đầu năm đến nay cũng có khoảng 20 trường hợp mắc các loại viêm não khác… Đáng chú ý, 100% ca bệnh đều chưa được tiêm chủng vắc xin phòng bệnh viêm não.
 • 4 người tử vong vì viêm não vi rút: Cách phòng bệnh người dân cần biết ngày hè

  viêm não vi rút,viêm não,sốt cao,dấu hiệu viêm não
  SKĐS - Từ đầu năm đến nay nước ta đã ghi nhận 1 ca tử vong vì bệnh tay chân miệng; 3 ca tử vong do sốt xuất huyết và 4 ca tử vong do viêm não vi rút; 2 ca tử vong vì sởi; 3 ca tử vong vì ngộ độc thực phẩm. Các chuyên gia cảnh báo, bệnh viêm não và viêm màng não mắc quanh năm, tuy nhiên bệnh hay xảy ra vào mùa nắng nóng, đặc biệt từ tháng 5 - 8, do đó người dân cần hết sức lưu ý.
 • Điểm mặt 9 thể viêm não, màng não thường gặp

  viêm não
  SKĐS - Viêm não Nhật Bản là loại viêm não thường gặp nhất ở nước ta. Trẻ em bị bệnh nhiều hơn so với người lớn do chưa có miễn dịch.
 • Chủ động ứng phó viêm não Nhật Bản trong “mùa vải”

  viêm não,viêm não Nhật Bản
  SKĐS - Cách đây vài năm, người dân ăn vải hoang mang khi có tin đồn vải gây viêm não Nhật Bản. Tuy nhiên, sự thật không phải như vậy. Theo các chuyên gia của Cục Y tế Dự phòng - Bộ Y tế, đây chỉ là một sự trùng hợp nhẫu nhiên. Thực tế, vào mùa vải, tức tháng 6-7 cũng là mùa cao điểm nguy dễ mắc bệnh viêm não Nhật Bản.
 • Phòng biến chứng nguy hiểm của viêm não, viêm màng não do mô cầu

  Phòng biến chứng,nguy hiểm
  SKĐS - Bệnh viêm não, màng não do não mô cầu là bệnh truyền nhiễm cấp tính do vi khuẩn não mô cầu Neisseria meningitides gây nên, gồm các týp A, B, C, Y và W135. Gần đây týp Y và W135 gặp nhiều hơn.
1
ĐỌC NHIỀU NHẤT