Bệnh Ung thư vú

Thông tin hữu ích về Bệnh Ung thư vú. Tư vấn trực tiếp từ bác sỹ uy tín. Bạn có thể tìm thấy mọi giải đáp về Bệnh Ung thư vú chính xác, đúng đăn nhất.
Tin tức về :Bệnh Ung thư vú
 • Ngày thế giới nói không với áo ngực: No bra day

  Ngày thế giới nói không với áo ngực,áo ngực,ung thư vú
  SKĐS - Ước tính, mỗi năm, ung thư vú là nguyên nhân của 5.000 phụ nữ tử vong và 11.000 ca mắc mới tại Việt Nam. 1 trong 8 phụ nữ sẽ có nguy cơ mắc ung thư vú và phải chiến đấu với một căn bệnh có thể gây chết người.
 • Thấy đau tức ngực, đến bệnh viện khám người phụ nữ phát hiện bị K vú

  ung thư vú,đau tức ngực,phát hiện ung thư vú thế nào?,dấu hiệu nhận biết ung thư vú
  SKĐS - Một phụ nữ 36 tuổi ở Quảng Ninh, cách đây khoảng 10 ngày trong khi tắm bỗng phát hiện một cục cứng ở ngực và cảm thấy đau, tức, chị liên đến BV khám và được phát hiện ung thư vú phải T1N0M0
 • Nữ sinh đại học "còn son" đã bị ung thư vú di căn

  ung thư vú,ung thư vú trẻ,Lê Thanh Đức,Bệnh viện K,tầm soát ung thư vú
  SKĐS - Bệnh nhân ung thư vú nếu phát hiện sớm ở giai đoạn I thì tỷ lệ sống trên 5 năm là 100%, với ung thư cổ tử cung là 80-93%, ung thư đại trực tràng là 88%
 • Dấu hiệu nhận biết ung thư vú

  Dấu hiệu,nhận biết
  SKĐS - Tôi 45 tuổi, gần đây tôi sờ thấy bên ngực phải gần nách có u nhỏ cứng, không di động, ấn vào thấy đau.
 • Giảm ung thư vú tới 21% nhờ ăn một khẩu phần rau mỗi ngày

  ung thư vú,rau xanh
  SKĐS - Đó là kết luận rút ra từ một nghiên cứu công bố trên Tạp chí Ung thư Châu Âu (EJC) số ra cuối tháng 6/2018. Nghiên cứu tham khảo nhiều nghiên cứu tương tự ở phụ nữ ăn theo chế độ giàu trái cây và rau xanh, để tìm hiểu cơ chế vi chất dinh dưỡng, như carotenoids và vitamin C trong phòng chống oxy hóa. Còn ở nhóm ăn thêm 1 khẩu phần trái cây mỗi ngày thì tỉ lệ này đạt được ít nhất 17%.
 • Miễn dịch tế bào T: Cửa phòng thủ mới của bệnh nhân ung thư vú

  SKĐS - Khi các phương pháp điều trị truyền thống như phẫu thuật, xạ trị, hóa trị thất bại, người bệnh ung thư vú cũng không nên quá bi quan bởi các nhà khoa học Mỹ đã áp dụng thành công liệu pháp miễn dịch tế bào T lần đầu tiên trên thế giới.
 • Trị ung thư vú: Liệu pháp hormon an toàn hơn hóa trị

  ung thư vú,hormon,hóa trị
  SKĐS - Chương trình thẩm định liệu pháp ung thư thuộc Viện Ung thư Quốc gia Mỹ (NCI) vừa công bố nghiên cứu mang tên TAILORx (Trial Assigning Individualized Options for Treatment) cho biết, nhiều phụ nữ bị ung thư vú có thể không cần phải hóa trị liệu, thay vào đó là liệu pháp hormon an toàn, ít tác dụng phụ hơn.
 • Vôi hóa ở nhũ hoa - Chớ coi thường

  nhũ hoa,vôi hóa
  SKĐS - Bước vào tuổi xế chiều, phụ nữ trải qua rất nhiều thay đổi trong cơ thể: mái tóc bạc nhiều, suy giảm thị lực, da kém đàn hồi và nhiều thay đổi có liên quan đến lão hóa và suy giảm nội tiết khác.
 • Các triệu chứng ung thư vú trên nhũ ảnh có thể tăng nguy cơ ung thư vú

  nhũ ảnh,chụp nhũ ảnh,tầm soát ung thư vú,sàng lọc ung thư
  SKĐS - Nghiên cứu mới cho thấy những phụ nữ có các triệu chứng bất thường ở vú khi sàng lọc ung thư định kì có nhiều nguy cơ phát triển ung thư trước lần sàng lọc tiếp theo.
 • Mất cơ có thể làm tăng nguy cơ tử vong ở bệnh nhân ung thư vú

  mất cơ,tăng nguy cơ tử vong
  SKĐS - Nghiên cứu chỉ ra rằng mất khối cơ ở phụ nữ ung thư vú có thể tăng nguy cơ tử vong. Những phát hiện này cho thấy hơn 1/3 phụ nữ bị chứng mất cơ được chẩn đoán tăng đáng kể nguy cơ tử vong so với những bệnh nhân không bị chứng mất cơ bất kể tuổi hoặc giai đoạn ung thư.
1