DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bệnh tự kỷ có liên quan đến hệ vi sinh vật đường ruột
Nguyễn Ngân - 19:53 12/04/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một nghiên cứu mới đăng trên tạp chí của Hiệp hội Vi sinh vật Hoa Kỳ cho thấy, rối loạn phổ tự kỷ có liên quan đến những thay đổi trong hệ vi sinh vật đường ruột. 

 

Các nhà nghiên cứu Đại học Colorado (Mỹ) đã đánh giá theo chiều dọc mối quan hệ của hệ vi sinh vật đường ruột với mức độ nghiêm trọng của bệnh tự kỷ, phát hiện ra sự khác biệt về mức độ thờ ơ / cô lập xã hội, được đo ở các thời điểm khác nhau tương quan với mức độ thay đổi trong thành phần của hệ vi sinh vật đường ruột và sự suy giảm khả năng nói không phù hợp giữa các thời điểm có liên quan đến giảm sự đa dạng của hệ vi sinh vật đường ruột. 

TS Katherine Lozoupone cho biết: Kết quả của nghiên cứu cho thấy, hệ vi sinh vật đường ruột đóng một vai trò trong việc kích thích các triệu chứng ở trẻ em mắc chứng rối loạn phổ tự kỷ; củng cố thêm bằng chứng hệ vi sinh vật đường ruột có thể là một mục tiêu điều trị có giá trị cho trẻ mắc chứng rối loạn phổ tự kỷ. Hiện một số phòng thí nghiệm đang nghiên cứu cấy ghép vi sinh vật trong phân để điều trị cho những trẻ này, đã mang lại một số kết quả đầy hứa hẹn.

Nguyễn Ngân

(Theo MDF 4/2021)

Tin liên quan
10 biểu hiện trẻ tự kỷ mà cha mẹ không thể bỏ qua
SKĐS - Bệnh tự kỷ ở trẻ em đã trở thành một vấn đề “nóng” của xã hội hiện đại với tỷ lệ mắc ngày càng tăng lên. Vậy các biểu hiện trẻ tự kỷ như thế nào? Khi nhận biết rõ các biểu hiện này, cha mẹ sẽ sớm có biện pháp can thiệp kịp thời.
Dùng thuốc trị động kinh khi mang thai, tăng nguy cơ trẻ mắc bệnh tự kỷ
SKĐS - Phụ nữ dùng thuốc trị động kinh acid valproic trong thời kỳ mang thai có nguy cơ sinh con mắc bệnh tự kỷ cao hơn gấp đôi. Một nghiên cứu mới đây cho thấy.
Trẻ tự kỷ phải được quan tâm và phát hiện sớm
SKĐS - Trẻ tự kỷ phải được quan tâm và phát hiện sớm để giảm bớt những hậu quả nặng nề cho gia đình, trường học, xã hội và các cơ sở y tế
Trí tuệ nhân tạo phát hiện sớm chứng tự kỷ ở trẻ
SKĐS - Giáo sư Benny Zee cùng các cộng sự ở Đại học Hồng Kông (Trung Quốc) đã phát triển thành công phương pháp mới, sử dụng máy học và trí tuệ nhân tạo (AI) để quét võng mạc cho trẻ nhằm phát hiện nguy cơ và điều trị sớm bệnh tự kỷ.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm