Bệnh trầm cảm

Thông tin hữu ích về Bệnh trầm cảm. Tư vấn trực tiếp từ bác sỹ uy tín. Bạn có thể tìm thấy mọi giải đáp về Bệnh trầm cảm chính xác, đúng đăn nhất.
Tin tức về :Bệnh trầm cảm
 • Hoảng loạn tinh thần, chàng trai tuổi 16 nhảy cầu tự tử

  tự tử,thanh niên tự tử,cứu sống thanh niên tự tử
  SKĐS - Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng hoảng hốt, sợ hãi, toàn thân đau đớn, sưng nề, bầm tím vùng hàm mặt, ngực và tay, khó thở nhiều, mạch và huyết áp bất ổn.. Bệnh nhân đã nhanh chóng được xử trí cấp cứu và làm các xét nghiệm lâm sàng để phát hiện những tổn thương. Kết quả cho thấy bệnh nhân bị đa chấn thương, phổi dập 2 bên, chấn thương cột sống ngực T5,6 do ngã cao.
 • Những loại dinh dưỡng nếu thiếu hụt dễ gây trầm cảm

  dinh dưỡng
  SKĐS - Thiếu hụt dinh dưỡng có thể gây ra các bệnh về thể chất. Tuy nhiên, sự thiếu hụt này cũng có thể gây ra những bệnh về tinh thần trong đó có trầm cảm.
 • Khám phá cơ chế não kết nối giữa trầm cảm với giấc ngủ kém

  trầm cảm,giấc ngủ
  SKĐS - Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí JAMA Psychiatry mới đây cho thấy, hoạt động gia tăng giữa 3 vùng não khác nhau được cho là nguyên nhân dẫn đến mối liên hệ giữa trầm cảm và giấc ngủ kém chất lượng. Phát hiện này giúp mở ra hy vọng điều trị chứng trầm cảm.
 • Ngừa bệnh trầm cảm ở phụ nữ mang thai

  trầm cảm,mang thai,phụ nữ
  SKĐS - Nhiều người cho rằng chỉ có phụ nữ sau sinh mới mắc trầm cảm, điều này không hoàn toàn đúng. Theo thống kê, có khoảng ít nhất 10% thai phụ bị bệnh trầm cảm.
 • Dùng thuốc trị trầm cảm phải kiên trì

  trầm cảm,dùng thuốc
  SKĐS - Vợ tôi được phát hiện trầm cảm từ 6 tháng trước. Từ đó đến nay tôi đã đưa vợ đi khám và điều trị ở nhiều nơi nhưng bệnh tình vẫn không thuyên giảm, dù bác sĩ đã mấy lần cho đổi thuốc và hiện nay đang phải dùng 3 loại thuốc kết hợp. Trong khi đó, một người bạn của tôi cũng mắc chứng trầm cảm và chỉ cần dùng thuốc vài tháng thì bệnh đã ổn định. Tôi cảm thấy rất buồn và thiếu niềm tin... Tôi phải làm gì bây giờ?
 • Đột ngột ngừng thuốc chữa trầm cảm: Suýt nguy

  SKĐS - Bệnh nhân Xuân bị trầm cảm đã lâu và đang phải uống thuốc để điều trị bệnh. Sau một thời gian uống thuốc, bệnh của bà đỡ hẳn.
 • Thức khuya, dậy muộn dễ mắc chứng trầm cảm

  thức khuya,dậy muộn
  SKĐS - Theo một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ, rối loạn trầm cảm là một chứng bệnh tâm thần ngày càng phổ biến và có xu hướng trẻ hóa. Tình trạng trầm cảm xảy ra nhiều hơn ở nhóm người có thói quen thức khuya, dậy muộn.
 • Tập thể dục thường xuyên có thể giảm nguy cơ trầm cảm

  tập thể dục
  SKĐS - Nghiên cứu chỉ ra rằng tập thể dục thường xuyên có thể giảm nguy cơ mắc bệnh trầm cảm, bất kể độ tuổi hoặc nơi sinh sống của bạn.
 • Thuốc chống trầm cảm nortriptylin làm chậm sự tiến triển của bệnh Parkinson

  trầm cảm,parkinson,thuốc
  SKĐS - Vừa qua, các nhà khoa học của trường Đại học bang Michigan (Mỹ) đã công bố một phát hiện mới trên tạp chí Neurobiology of Disease: thuốc chống trầm cảm ba vòng nortriptylin có tác dụng làm chậm sự tiến triển của bệnh Parkinson.
1
ĐỌC NHIỀU NHẤT