DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bệnh tim, ung thư là nguyên nhân tử vong hàng đầu ở phụ nữ trẻ
Thanh Phúc - 08:08 04/04/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bệnh tim và ung thư đang là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở phụ nữ Mỹ dưới 65 tuổi.

TS Erin Michos, Đại học Y khoa Johns Hopkins, đồng tác giả của một nghiên cứu mới điều tra nguyên nhân tử vong sớm của phụ nữ Hoa Kỳ cho biết: Phụ nữ trẻ ở Hoa Kỳ đang trở nên kém khỏe mạnh hơn. 

Các nhà khoa học đã phân tích giấy chứng tử của Hoa Kỳ từ năm 1999 đến năm 2018 cho thấy, ung thưbệnh tim là nguyên nhân phổ biến nhất gây tử vong sớm ở phụ nữ. Tuy nhiên, tỷ lệ phần trăm thay đổi hàng năm (APC). Khoảng cách giữa số ca tử vong do ung thư và bệnh tim ở phụ nữ dưới 65 tuổi đã giảm từ 33 trên 100.000 năm 1999 xuống còn 23 ca tử vong trên 100.000 vào năm 2018.

Trong một nghiên cứu trước đây vào tháng 12/2018, TS Michos đã chỉ ra rằng, cần phải quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe của phụ nữ trẻ, đặc biệt là những người có các yếu tố nguy cơ dẫn đến bệnh tim. Nghiên cứu mới nhất cũng đã xác nhận thêm điều này.

Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng, có một quan niệm sai lầm phổ biến rằng phụ nữ không có nguy cơ mắc bệnh tim trước khi mãn kinh. Nhưng dữ liệu cho thấy một phần ba các vấn đề về tim ở phụ nữ xảy ra trước 65 tuổi.

Thanh Phúc

(Theo Drugs 4/2021)

Tin liên quan
Lợi ích của hoạt động thể chất với người bệnh tim mạch
SKĐS - Theo thống kê của Hội Tim Mạch Việt Nam, đến 2017 có khoảng 25% dân số Việt Nam có nguy cơ bệnh tim mạch.
Khuyến cáo phát hiện tăng huyết áp ở phụ nữ trung niên để phòng ngừa bệnh tim
SKĐS - Các chuyên gia châu Âu cảnh báo, huyết áp cao thường được coi là một phần của các triệu chứng mãn kinh ở phụ nữ lớn tuổi. Điều này có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim ở phụ nữ và đưa ra khuyến nghị các bác sĩ có thể giúp phụ nữ trung niên tránh các vấn đề về tim trong tương lai.
Giảm mắc bệnh tim mạch và ung thư nhờ lối sống lành mạnh
SKĐS - Tim mạch và ung thư là hai “kẻ giết người” thầm lặng. Một nghiên cứu mới đây cho biết, các thói quen sống lành mạnh không chỉ giúp bảo vệ tim mạch mà còn hạn chế nguy cơ mắc các bệnh ung thư.
Mắc bệnh tim mạch, hoang tưởng do lạm dụng thuốc thông mũi
SKĐS - Mới đây, cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã đưa ra cảnh báo: Việc lạm dụng thuốc thông mũi propylhexedrine có thể dẫn đến những tác hại nghiêm trọng như các vấn đề về tim mạch và tâm thần...
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm