DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bệnh tim thường rình rập sẵn chỉ chờ bạn mãn kinh
13:33 30/08/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Phụ nữ mãn kinh và sau mãn kinh thường có nguy cơ cao mắc phải các bệnh liên quan tới tim mạch do sự suy giảm đột ngột hàm lượng nội tiết tố nữ estrogen. Tuy nhiên, mầm bệnh lại được ủ sẵn ngay từ thời kỳ tiền mãn kinh chứ không phải khi mãn kinh mới xuất hiện.

Đây là phát hiện mới nhất từ một nghiên cứu kéo dài 12 năm của trường Đại học Virginia (Hoa Kỳ) đăng trên Tạp chí American Heart Association.
Nghiên cứu 1.470 trường hợp nữ giới ở các lứa tuổi khác nhau, Tiến sĩ Mark DeBoer cùng những cộng sự của mình nhận thấy, các nhân tố thúc đẩy bệnh tim thường bắt đầu hiện hữu ngay từ những năm tháng tiền mãn kinh và chỉ chực chờ xuất hiện khi bạn chính thức mãn kinh hoặc kết thúc thời kỳ này.
Phát hiện của nhóm đã thắp lên hy vọng mới cho những phụ nữ đang gần kề giai đoạn “quá độ” của cuộc đời trước nguy cơ mắc các bệnh lý tim mạch. Nó cho chúng ta biết cơ hội tránh khỏi một số căn bệnh nguy hiểm như đau tim, đột quỵ… đang hết sức rộng mở.


benh tim Liệu ta có nên nghĩ đến liệu pháp thay thế hoóc-môn hay bổ sung nội tiết tố nữ estrogen vào cơ thể ngay trong thời kỳ tiền mãn kinh? Có thể nhưng cần phải hết sức thận trọng và chỉ được dùng theo chỉ định của bác sĩ bởi những liệu pháp ấy giới hạn sử dụng trong phạm vi rất hẹp, hơn nữa, tác dụng của chúng đối với mầm bệnh liên quan tới tim mạch cũng không nhiều lắm.
Quan trọng hơn, nữ giới nên thay đổi lối sống của chính mình nhằm loại bỏ mọi yếu tố nguy cơ dẫn đến các bệnh tim mạch, chẳng hạn như ăn những thực phẩm tốt cho tim, thường xuyên kiểm soát cân nặng, định kỳ kiểm tra nồng độ cholesterol và mỡ máu, tập thể dục đều đặn...
Bạn còn chờ gì nữa? Hãy chuẩn bị mọi thứ ngay từ bây giờ, càng sớm càng tốt nếu không muốn về già phải sống trong nơm nớp, lo sợ cho sức khỏe tim mạch của bản thân!

Tin liên quan
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm