DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bệnh tiểu đường và bệnh tim sẽ nguy hiểm hơn đối với coronavirus
Nguyễn Ngân - 15:24 02/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Những người mắc bệnh mãn tính như tiểu đường và bệnh tim đều có nguy cơ bị bệnh nặng nếu bị nhiễm coronavirus. Các bác sĩ từ Hoa Kỳ cảnh báo.

George Ruherford là bác sĩ và nhà dịch tễ học tại Đại học California, San Francisco cho biết, lượng đường trong máu cao trong bệnh tiểu đường gây xơ vữa mạch. Các mạch máu bị hư hỏng có thể làm suy giảm chức năng phổi và khiến một người bị nhiễm trùng đường hô hấp như COVID-19 dễ bị biến chứng hơn.

Hiệp hội Tiểu đường Hoa Kỳ cho biết, coronavirus có thể làm tăng tình trạng viêm ở những người mắc bệnh tiểu đường và làm tăng nguy cơ mắc bệnh đe dọa đến tính mạng… Vì vậy, cần kiểm soát tốt bệnh tiểu đường sẽ làm giảm nguy cơ biến chứng nếu nhiễm coronavirus.

Đối với người mắc bệnh tim (đau tim hoặc bị tăng huyết áp mãn tính) thường có cơ tim yếu. Khi bị nhiễm virus, nó sẽ gây ra một bất lợi kép. Nhiễm trùng coronavirus có thể ảnh hưởng đến tim và phổi. Do phổi bị ảnh hưởng bởi virus không thể cung cấp đủ ô xy cho tim nên cơ tim phải làm việc nhiều hơn.

Vì vậy, đối với những người có nguy cơ cao, điều quan trọng nhất là thực hành cách ly xã hội và không tiếp xúc với người bệnh. Tiếp tục tập thể dục tại nhà nếu bạn có thể và chăm sóc tốt các bệnh sẵn có, đặc biệt là bệnh tiểu đường. Các bác sĩ tại Mayo Clinic (Hoa Kỳ) nhấn mạnh.

Nguyễn Ngân

(Theo MDF 4/2020)

Tin liên quan
Tiểu đường làm tăng nguy cơ tử vong ở người mắc COVID-19
SKĐS - Để phòng tránh lây nhiễm COVID-19 hiệu quả, người tiểu đường cần ổn định đường huyết song song với việc nâng cao sức đề kháng. Tuyệt đối, không được tự ý ngưng thuốc bởi hậu quả có thể khiến đường huyết tăng vọt bất cứ lúc nào và gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm.
Người bệnh tiểu đường bị ốm, thận trọng khi dùng thuốc
SKĐS - Đối với người bệnh đái tháo đường (ĐTĐ), khi mắc thêm một bệnh nào đó, dù nặng hay nhẹ đều cần phải đặc biệt chú ý và dùng thuốc thận trọng, vì nó đều ảnh hưởng đến đường máu và có thể dẫn tới những hậu quả khá nghiêm trọng...
Uống trà có thể phòng bệnh tiểu đường
Nghiên cứu cho thấy uống trà có thể phòng ngừa bệnh tiểu đường.
Khuyến cáo của chuyên gia tim mạch đầu ngành trong mùa dịch
SKĐS - Virus Corona mới (COVID-19 hay SARS-CoV-2) trở thành đại dịch toàn cầu với nhiều diễn biến phức tạp khó lường.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm