Bệnh tiểu đường và bệnh tim sẽ nguy hiểm hơn đối với coronavirus

02-04-2020 3:24 PM | Thông tin dược học

SKĐS - Những người mắc bệnh mãn tính như tiểu đường và bệnh tim đều có nguy cơ bị bệnh nặng nếu bị nhiễm coronavirus. Các bác sĩ từ Hoa Kỳ cảnh báo.

George Ruherford là bác sĩ và nhà dịch tễ học tại Đại học California, San Francisco cho biết, lượng đường trong máu cao trong bệnh tiểu đường gây xơ vữa mạch. Các mạch máu bị hư hỏng có thể làm suy giảm chức năng phổi và khiến một người bị nhiễm trùng đường hô hấp như COVID-19 dễ bị biến chứng hơn.

Hiệp hội Tiểu đường Hoa Kỳ cho biết, coronavirus có thể làm tăng tình trạng viêm ở những người mắc bệnh tiểu đường và làm tăng nguy cơ mắc bệnh đe dọa đến tính mạng… Vì vậy, cần kiểm soát tốt bệnh tiểu đường sẽ làm giảm nguy cơ biến chứng nếu nhiễm coronavirus.

Đối với người mắc bệnh tim (đau tim hoặc bị tăng huyết áp mãn tính) thường có cơ tim yếu. Khi bị nhiễm virus, nó sẽ gây ra một bất lợi kép. Nhiễm trùng coronavirus có thể ảnh hưởng đến tim và phổi. Do phổi bị ảnh hưởng bởi virus không thể cung cấp đủ ô xy cho tim nên cơ tim phải làm việc nhiều hơn.

Vì vậy, đối với những người có nguy cơ cao, điều quan trọng nhất là thực hành cách ly xã hội và không tiếp xúc với người bệnh. Tiếp tục tập thể dục tại nhà nếu bạn có thể và chăm sóc tốt các bệnh sẵn có, đặc biệt là bệnh tiểu đường. Các bác sĩ tại Mayo Clinic (Hoa Kỳ) nhấn mạnh.


Nguyễn Ngân
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH