Bệnh Tiêu chảy do kháng sinh

Thông tin hữu ích về Bệnh Tiêu chảy do kháng sinh. Tư vấn trực tiếp từ bác sỹ uy tín. Bạn có thể tìm thấy mọi giải đáp về Bệnh Tiêu chảy do kháng sinh chính xác, đúng đăn nhất.
Tin tức về :Bệnh Tiêu chảy do kháng sinh
 • Thuốc kháng khuẩn mới trị nhiễm trùng tiết niệu và nhiễm trùng ổ bụng phức tạp

  thuốc kháng khuẩn,nhiễm trùng tiết niệu,nhiễm trùng ổ bụng
  SKĐS - Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) vừa phê duyệt recarbrio (imipenem, cilastatin và relebactam), một sản phẩm thuốc kháng khuẩn để điều trị cho người lớn bị nhiễm trùng đường tiết niệu phức tạp hay nhiễm trùng đường tiết niệu có biến chứng (cUTI) và nhiễm trùng ổ bụng phức tạp (cIAI).
 • Nhiều quốc gia hạn chế công ty dược đến "thăm" bác sĩ

  kháng sinh,kê đơn kháng sinh,đơn thuốc,công ty dược,lạm dụng thuốc
  SKĐS - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khu vực Châu Âu vừa công bố kết quả công trình khảo sát 18 quốc gia và khu vực là thành viên của mạng lưới tiêu thụ kháng sinh khu vực châu Âu (thuộc WHO) nhằm đánh giá hiện trạng ở các nước Đông Âu và Trung Á trong triển khai các hoạt động hỗ trợ sử dụng kháng sinh thích hợp.
 • Ứng phó với các bất lợi thường gặp khi dùng kháng sinh

  kháng sinh,thuốc,thuốc kháng sinh
  SKĐS - Thuốc kháng sinh được các bác sĩ kê đơn để điều trị các bệnh nhiễm khuẩn. Hầu hết các tác dụng phụ liên quan đến kháng sinh không đe dọa đến tính mạng.
 • TP.HCM: Siết chặt việc kê đơn và bán thuốc kháng sinh

  kháng sinh,kê đơn,thuốc kê đơn,dùng kháng sinh,kháng thuốc
  SKĐS - Sở Y tế TP.HCM vừa ban hành Kế hoạch thực hiện Đề án tăng cường kiếm soát kê đơn thuốc và bán thuốc kê đơn giai đoạn 2017 - 2020.
 • Tiêu chảy do kháng sinh, xử trí thế nào?

  Tiêu chảy do kháng sinh,tiêu chảy,kháng sinh
  SKĐS - Có nhiều nguyên nhân gây ra tiêu chảy, có thể do vi khuẩn, do virut, do nhiễm ký sinh trùng nhưng cũng có thể do dùng kháng sinh. Đây là một tác dụng phụ không mong muốn thường gặp khi dùng loại thuốc này.
 • Từ chối dùng kháng sinh hậu quả khôn lường...

  kháng sinh,thuốc
  SKĐS - Trước sự tuyên truyền mạnh mẽ về hậu quả của việc lạm dụng kháng sinh, thì một số bà mẹ trở nên thận trọng khi dùng loại thuốc này bằng cách “anti” - từ chối không dùng, ngay cả khi được bác sĩ kê đơn cho con mình.
 • Kháng sinh là của hiếm

  kháng sinh,thuốc,kháng kháng sinh
  SKĐS - Một mối lo mà cả nhân loại đang “rầu rĩ” chống chọi cùng với các thảm họa, thiên tai khác xảy ra khắp nơi trên thế giới, Đó là sự đề kháng kháng sinh.
 • Kháng sinh nào gây nguy cơ tiêu chảy cao?

  SKĐS - Clostridium difficile (C. difficile) là chủng gây ra 20-30% số trường hợp tiêu chảy liên quan đến kháng sinh và là nguyên nhân thường gặp nhất trong tiêu chảy do nhiễm khuẩn.
1
ĐỌC NHIỀU NHẤT