Bệnh Tiêu chảy có liên quan đến kháng sinh

Thông tin hữu ích về Bệnh Tiêu chảy có liên quan đến kháng sinh. Tư vấn trực tiếp từ bác sỹ uy tín. Bạn có thể tìm thấy mọi giải đáp về Bệnh Tiêu chảy có liên quan đến kháng sinh chính xác, đúng đăn nhất.
Tin tức về :Bệnh Tiêu chảy có liên quan đến kháng sinh
 • Thuốc kháng khuẩn mới trị nhiễm trùng tiết niệu và nhiễm trùng ổ bụng phức tạp

  thuốc kháng khuẩn,nhiễm trùng tiết niệu,nhiễm trùng ổ bụng
  SKĐS - Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) vừa phê duyệt recarbrio (imipenem, cilastatin và relebactam), một sản phẩm thuốc kháng khuẩn để điều trị cho người lớn bị nhiễm trùng đường tiết niệu phức tạp hay nhiễm trùng đường tiết niệu có biến chứng (cUTI) và nhiễm trùng ổ bụng phức tạp (cIAI).
 • Cùng là kháng sinh tại sao phải uống ở các thời điểm khác nhau?

  uống kháng sinh,thời điểm uống kháng sinh,nên uống kháng sinh vào lúc nào
  SKĐS - Khi đi khám bệnh, có lúc bác sĩ kê đơn dùng thuốc kháng sinh dặn uống trước bữa ăn, có lần lại dặn là uống sau khi ăn. Vậy tại sao cùng là thuốc kháng sinh mà phải uống khác thời điểm như vậy?
 • Nhiều quốc gia hạn chế công ty dược đến "thăm" bác sĩ

  kháng sinh,kê đơn kháng sinh,đơn thuốc,công ty dược,lạm dụng thuốc
  SKĐS - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khu vực Châu Âu vừa công bố kết quả công trình khảo sát 18 quốc gia và khu vực là thành viên của mạng lưới tiêu thụ kháng sinh khu vực châu Âu (thuộc WHO) nhằm đánh giá hiện trạng ở các nước Đông Âu và Trung Á trong triển khai các hoạt động hỗ trợ sử dụng kháng sinh thích hợp.
 • Những sai lầm cần tránh khi dùng kháng sinh

  kháng sinh,tiêu chảy,vi khuẩn
  SKĐS - Kháng sinh là thuốc được dùng trong điều trị nhiễm khuẩn do vi khuẩn gây ra. Nếu chúng ta lạm dụng, sử dụng sai sẽ làm yếu đi loại vũ khí diệt khuẩn này. Sau đây là những sai lầm thường gặp của chúng ta trong sử dụng loại thuốc này, cần phải tránh.
 • Từ chối dùng kháng sinh hậu quả khôn lường...

  kháng sinh,thuốc
  SKĐS - Trước sự tuyên truyền mạnh mẽ về hậu quả của việc lạm dụng kháng sinh, thì một số bà mẹ trở nên thận trọng khi dùng loại thuốc này bằng cách “anti” - từ chối không dùng, ngay cả khi được bác sĩ kê đơn cho con mình.
 • Kháng sinh nào gây nguy cơ tiêu chảy cao?

  SKĐS - Clostridium difficile (C. difficile) là chủng gây ra 20-30% số trường hợp tiêu chảy liên quan đến kháng sinh và là nguyên nhân thường gặp nhất trong tiêu chảy do nhiễm khuẩn.
1
ĐỌC NHIỀU NHẤT