Bệnh tiêu chảy

Thông tin hữu ích về Bệnh tiêu chảy. Tư vấn trực tiếp từ bác sỹ uy tín. Bạn có thể tìm thấy mọi giải đáp về Bệnh tiêu chảy chính xác, đúng đăn nhất.
Tin tức về :Bệnh tiêu chảy
 • Trẻ tiêu chảy dễ nguy kịch do phụ huynh điều trị sai

  Trẻ tiêu chảy
  SKĐS - Giữa tháng 4, các bác sĩ tại một bệnh viện ở Cần Thơ tưởng đã không thể cứu được một bệnh nhân 10 tháng tuổi sốc mất nước do tiêu chảy.
 • Ngăn chặn chứng tiêu chảy buổi sáng

  tiêu chảy,tiêu chảy buổi sáng,phòng ngừa bệnh tiêu chảy
  SKĐS - Tiêu chảy buổi sáng là tình trạng đau quặn bụng khẩn cấp và phải vào phòng vệ sinh ngay sau khi thức dậy mỗi sáng. Nó có thể liên quan đến các rối loạn khác nhau. Thường không có gì lo lắng quá mức, nhưng đôi khi tiềm ẩn bệnh đòi hỏi phải điều trị ngay lập tức.
 • Bị tiêu chảy có nên bù nước?

  Bị tiêu chảy có nên bù nước?
  SKĐS - Tôi 37 tuổi, rất hay bị tiêu chảy. Tôi đọc sách thấy nói, khi bị tiêu chảy việc cần thiết là phải bù nước, ăn ít đi, xin hỏi có đúng không?
 • Khắc phục những tác hại của bệnh tiêu chảy

  Khắc phục những tác hại của bệnh tiêu chảy,chữa bệnh tiêu chảy,ảnh hưởng của tiêu chảy
  SKĐS - Tiêu chảy là một tình trạng có thể ảnh hưởng lớn đến cơ thể do tần suất tăng của phân lỏng. Nó có thể có 2 dạng: cấp tính hoặc mạn tính.
 • Nếu bé bị tiêu chảy, cần tránh ngay thức ăn gì?

  tiêu chảy,thức ăn
  SKĐS - Tiêu chảy gần như là một chứng bệnh đặc trưng của mùa nắng nóng. Nếu chẳng may bé nhà bạn bị tiêu chảy, bạn cần phải tránh ngay những thức ăn sau.
 • Thuốc điều trị tiêu chảy trẻ em: Những điều cần lưu ý

  tiêu chảy,thuốc,trẻ em
  SKĐS - Mặc dù phương pháp điều trị tiêu chảy khá đơn giản và dễ dàng tiếp cận, nhưng việc kê toa thuốc điều trị không phù hợp vẫn còn phổ biến, dẫn tới sự gia tăng chi phí cũng như các phản ứng bất lợi của thuốc gây ra cho trẻ.
 • Tiêu chảy do kháng sinh, xử trí thế nào?

  Tiêu chảy do kháng sinh,tiêu chảy,kháng sinh
  SKĐS - Có nhiều nguyên nhân gây ra tiêu chảy, có thể do vi khuẩn, do virut, do nhiễm ký sinh trùng nhưng cũng có thể do dùng kháng sinh. Đây là một tác dụng phụ không mong muốn thường gặp khi dùng loại thuốc này.
 • Lưu ý khi dùng thuốc trị tiêu chảy không nhiễm khuẩn

  bệnh tiêu chảy,tiêu chảy,thuốc,nhiễm khuẩn
  SKĐS - Tiêu chảy không nhiễm khuẩn có dạng cấp (do ăn uống hay do biến đổi nhất thời nào đó), có dạng mạn (nhiều nguyên nhân, có 70-80% do rối loạn đại tràng chức năng). Trong dạng mạn có xen kẽ thường xuyên từng đợt tiêu chảy, táo bón... Vì vậy, dùng đúng thuốc mới có hiệu quả.
 • Mách bạn 7 tuyệt chiêu ngừa tiêu chảy do dị ứng sữa

  dị ứng sữa,tuyệt chiêu,uống sữa,tiêu chảy do sữa
  SKĐS - Tình trạng không dung nạp lactose không thể chữa được, nhưng không có nghĩa là không thể kiểm soát được. Có một số cách để kiểm soát triệu chứng và ngừa tiêu chảy sau uống sữa.
 • Bạn có biết nguyên nhân gây ra tiêu chảy sau uống sữa?

  uống sữa,lactose,dị ứng sữa,sữa,tiêu chảy do sữa
  SKĐS - Nếu bạn bị tiêu chảy mỗi lần sau uống sữa, có thể là một tình trạng do cơ địa. Không dung nạp lactose và dị ứng sữa có thể là thủ phạm gây ra tiêu chảy.
1 2
ĐỌC NHIỀU NHẤT