Bệnh tiêu chảy

Thông tin hữu ích về Bệnh tiêu chảy. Tư vấn trực tiếp từ bác sỹ uy tín. Bạn có thể tìm thấy mọi giải đáp về Bệnh tiêu chảy chính xác, đúng đăn nhất.
Tin tức về :Bệnh tiêu chảy
 • Tiêu chảy do kháng sinh, xử trí thế nào?

  Tiêu chảy do kháng sinh,tiêu chảy,kháng sinh
  SKĐS - Có nhiều nguyên nhân gây ra tiêu chảy, có thể do vi khuẩn, do virut, do nhiễm ký sinh trùng nhưng cũng có thể do dùng kháng sinh. Đây là một tác dụng phụ không mong muốn thường gặp khi dùng loại thuốc này.
 • Lưu ý khi dùng thuốc trị tiêu chảy không nhiễm khuẩn

  bệnh tiêu chảy,tiêu chảy,thuốc,nhiễm khuẩn
  SKĐS - Tiêu chảy không nhiễm khuẩn có dạng cấp (do ăn uống hay do biến đổi nhất thời nào đó), có dạng mạn (nhiều nguyên nhân, có 70-80% do rối loạn đại tràng chức năng). Trong dạng mạn có xen kẽ thường xuyên từng đợt tiêu chảy, táo bón... Vì vậy, dùng đúng thuốc mới có hiệu quả.
 • Mách bạn 7 tuyệt chiêu ngừa tiêu chảy do dị ứng sữa

  dị ứng sữa,tuyệt chiêu,uống sữa,tiêu chảy do sữa
  SKĐS - Tình trạng không dung nạp lactose không thể chữa được, nhưng không có nghĩa là không thể kiểm soát được. Có một số cách để kiểm soát triệu chứng và ngừa tiêu chảy sau uống sữa.
 • Bạn có biết nguyên nhân gây ra tiêu chảy sau uống sữa?

  uống sữa,lactose,dị ứng sữa,sữa,tiêu chảy do sữa
  SKĐS - Nếu bạn bị tiêu chảy mỗi lần sau uống sữa, có thể là một tình trạng do cơ địa. Không dung nạp lactose và dị ứng sữa có thể là thủ phạm gây ra tiêu chảy.
 • Cẩn trọng khi dùng thuốc trị tiêu chảy cấp do nhiễm khuẩn

  tiêu chảy,thuốc trị tiêu chảy,nhiễm khuẩn,ô nhiễm,tiêu chảy cấp
  SKĐS - Mùa mưa bão ngập lụt, nóng ẩm… là những điều kiện thuận lợi để các vi khuẩn sinh sôi phát triển. Thức ăn trong mùa này cũng dễ bị nhiễm khuẩn - đó chính là lý do khiến mùa hè số ca bị tiêu chảy cấp tăng cao hơn so với các mùa khác. Việc sử dụng thuốc điều trị bệnh cần những lưu ý, nếu dùng sai thuốc sẽ khiến bệnh trở nên trầm trọng.
 • Ngăn chặn chứng tiêu chảy buổi sáng

  tiêu chảy
  SKĐS - Tiêu chảy buổi sáng là tình trạng đau quặn bụng khẩn cấp và phải vào phòng vệ sinh ngay sau khi thức dậy mỗi sáng. Nó có thể liên quan đến các rối loạn khác nhau. Thường không có gì lo lắng quá mức, nhưng đôi khi tiềm ẩn bệnh đòi hỏi phải điều trị ngay lập tức.
 • Nếu bé bị tiêu chảy, cần tránh ngay thức ăn gì?

  tiêu chảy,thức ăn
  SKĐS - Tiêu chảy gần như là một chứng bệnh đặc trưng của mùa nắng nóng. Nếu chẳng may bé nhà bạn bị tiêu chảy, bạn cần phải tránh ngay những thức ăn sau.
 • 3 trẻ sốc, co giật sau uống thực phẩm chức năng oresol

  oresol,trẻ sốt cao,co giật,trẻ tiêu chảy,bù nước điện giải,cách pha oresol
  SKĐS - Thay vì bù nước cho con bằng thuốc oresol theo đúng chỉ định của bác sĩ, phụ huynh lại cho con uống thực phẩm chức năng dạng oresol. PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng cảnh báo, loại TPCN này chỉ đóng gói dạng 10ml nhìn như thuốc, rất dễ gây nhầm lẫn cho người sử dụng; uống vào sẽ không giải quyết được tình trạng mất nước mà còn gây nguy hiểm đến tính mạng.
 • Những phương thuốc trị chứng tiêu chảy hiệu nghiệm

  tiêu chảy,phương thuốc
  SKĐS - Nguyên nhân gây tiêu chảy - tiết tả có nhiều, khi phát bệnh thường hay có quan hệ với thời tiết và ăn uống.
 • Món ăn thuốc cho người tiêu chảy mạn

  Món ăn thuốc,Chè đậu đỏ hạt sen,món ăn trị tiêu chảy
  SKĐS - Theo Y học cổ truyền, tiêu chảy mạn tính thuộc chứng tiết tả. Nguyên nhân phần nhiều do công năng tỳ vị suy giảm, ăn uống không phù hợp.
1 2
ĐỌC NHIỀU NHẤT