Bệnh Tiêu chảy cấp

Thông tin hữu ích về Bệnh Tiêu chảy cấp. Tư vấn trực tiếp từ bác sỹ uy tín. Bạn có thể tìm thấy mọi giải đáp về Bệnh Tiêu chảy cấp chính xác, đúng đăn nhất.
Tin tức về :Bệnh Tiêu chảy cấp
 • Lưu ý khi dùng thuốc trị tiêu chảy không nhiễm khuẩn

  bệnh tiêu chảy,tiêu chảy,thuốc,nhiễm khuẩn
  SKĐS - Tiêu chảy không nhiễm khuẩn có dạng cấp (do ăn uống hay do biến đổi nhất thời nào đó), có dạng mạn (nhiều nguyên nhân, có 70-80% do rối loạn đại tràng chức năng). Trong dạng mạn có xen kẽ thường xuyên từng đợt tiêu chảy, táo bón... Vì vậy, dùng đúng thuốc mới có hiệu quả.
 • Bù nước và điện giải trong điều trị tiêu chảy cấp ở trẻ em

  điện giải,tiêu chảy cấp,trẻ em
  SKĐS - Theo các nhà khoa học, có khoảng 80% số trẻ em tiêu chảy cấp bị tử vong do mất nước và điện giải trầm trọng. Vì vậy, việc bù nước và điện giải là phần quan trọng nhất trong điều trị tiêu chảy cấp ở trẻ em cần được lưu ý.
 • Nhận biết và xử trí tiêu chảy cấp mùa nắng nóng

  Nhận biết,xử trí
  SKĐS - Mùa hè, nhiệt độ cao thuận lợi cho sự phát triển của các loại vi khuẩn, nấm nên thức ăn bị hư hỏng nhanh... Bên cạnh đó, thời tiết nắng nóng tạo điều kiện cho ruồi, muỗi, chuột, gián, kiến... sinh sôi nảy nở, làm lây lan các mầm bệnh đường tiêu hóa qua thực phẩm và nước uống.
 • Nếu bé bị tiêu chảy, cần tránh ngay thức ăn gì?

  tiêu chảy,thức ăn
  SKĐS - Tiêu chảy gần như là một chứng bệnh đặc trưng của mùa nắng nóng. Nếu chẳng may bé nhà bạn bị tiêu chảy, bạn cần phải tránh ngay những thức ăn sau.
 • Phòng bệnh tiêu chảy cấp mùa hè

  tiêu chảy,tiêu chảy cấp,mùa hè
  SKĐS - Bệnh tiêu chảy xuất hiện quanh năm, nhưng thường xảy ra nhiều nhất vào mùa hè. Mọi lứa tuổi đều có thể mắc bệnh nhưng trẻ em và người cao tuổi khi lâm bệnh sẽ nguy hiểm hơn nếu không được xử trí kịp thời, đặc biệt là tiêu chảy cấp.
1
ĐỌC NHIỀU NHẤT