Bệnh tăng huyết áp

Thông tin hữu ích về Bệnh tăng huyết áp. Tư vấn trực tiếp từ bác sỹ uy tín. Bạn có thể tìm thấy mọi giải đáp về Bệnh tăng huyết áp chính xác, đúng đăn nhất.
Tin tức về :Bệnh tăng huyết áp
 • Tăng huyết áp xuất hiện ngày càng nhiều ở người trẻ

  Tăng huyết áp
  SKĐS - Theo báo cáo thống kê của Hội Tim mạch Việt Nam, cả nước hiện có 25% dân số đang có triệu chứng tăng huyết áp (THA) và mắc bệnh tim mạch. Đặc biệt, trong các năm trở lại đây, bệnh lý THA có chiều hướng trẻ hóa, trong đó rất nhiều đối tượng mắc bệnh đang còn trong độ tuổi lao động.
 • Đối phó với đau đầu do tăng huyết áp

  đau đầu,tăng huyết áp
  SKĐS - Tôi 53 tuổi bị tăng huyết áp 2 năm nay. Tôi vẫn dùng thuốc theo kê đơn, nhưng thỉnh thoảng tôi lại bị đau đầu vùng trán, mặt mũi tối sầm, khi đó tôi đo huyết áp thì là 145/100mmHg. Có phải tôi bị đau đầu do tăng huyết áp (THA), đối phó thế nào?
 • Tăng huyết áp, tiền sản giật và sản giật khi mang thai

  Tăng huyết áp,tiền sản giật,sản giật
  SKĐS - Các nhà khoa học cho rằng bệnh lý tăng huyết áp xảy ra khi huyết áp tâm trương trên 90 mmHg hoặc huyết áp tâm thu trên 140 mmHg đối với người không biết chỉ số huyết áp bình thường của mình hay khi huyết áp tâm trương tăng 15 mmHg hoặc huyết áp tâm thu tăng trên 30 mmHg so với huyết áp bình thường trước khi mang thai.
 • Nhiều người trẻ mắc tăng huyết áp, cách duy nhất phát hiện bệnh này lại rất đơn giản

  tăng huyết áp,bệnh tim mạch,ăn mặn,đo huyết áp
  SKĐS - Theo các bác sĩ tim mạch, nguy cơ tăng huyết áp (THA) ở người trẻ tuổi hiện ngày càng gia tăng, ai cũng có thể trở thành bệnh nhân THA nhưng nhiều người không hề hay biết. Cách duy nhất phát hiện THA là đo huyết áp, nên đo huyết áp khi có thể và ít nhất được đo huyết áp hàng năm.
 • Tăng huyết áp - Kẻ giết người thầm lặng

  Tăng huyết áp
  SKĐS - Tăng huyết áp là bệnh rất phổ biến và không ngừng gia tăng trên thế giới cũng như ở nước ta. Đại đa số người bệnh thường không có các dấu hiệu nào cảnh báo trước, cho đến khi xuất hiện triệu chứng thì có khi đã gặp tai biến nặng nề…
 • Trẻ em cũng bị tăng huyết áp

  tăng huyết áp
  SKĐS - Chúng ta biết và thường nghe nói nhiều đến bệnh tăng huyết áp ở người lớn. Còn đối với trẻ em, câu hỏi đặt ra là: trẻ em có bị tăng huyết áp không? Nếu bị có nguy hiểm không? Việc phòng ngừa trẻ em bị tăng huyết áp như thế nào?
 • Tự làm giảm cơn tăng huyết áp

  tăng huyết áp
  SKĐS - Người ta có thể làm giảm cơn tăng huyết áp đang phát triển để khống chế phần lớn những tác hại của nó hoặc ít ra có thể ngăn chặn những diễn biến xấu hơn
 • Tại sao chữa tăng huyết áp lại dùng thuốc lợi tiểu?

  tăng huyết áp
  SKĐS - Tôi đi khám bệnh bác sĩ cho biết bị tăng huyết áp và kê đơn thuốc chlorothiazid. Khi về tôi đọc kỹ thì đó là thuốc lợi tiểu. Vậy tại sao bác sĩ lại cho tôi dùng thuốc này, trong khi tôi bị tăng huyết áp? Khi dùng cần lưu ý gì?
 • Caffein ảnh hưởng thế nào đến huyết áp?

  cà phê có làm tăng huyết áp,tăng huyết áp có nên uống cà phê,cà phê
  SKĐS - Gần đây tôi mới bị tăng huyết áp và phải uống thuốc hạ áp hàng ngày. Tôi có thói quen uống cà phê, khoảng 2-3 ly mỗi ngày. Tôi muốn biết cà phê có làm tăng huyết áp không? Tôi có phải bỏ uống cà phê?
 • Muối và các bệnh mạn tính liên quan đến huyết áp

  huyết áp,muối ăn,chế độ ăn
  SKĐS - Muối là một gia vị không thể thiếu trong mỗi bữa ăn. vị mặn khiến món ăn trở nên đậm đà và ngon miệng hơn. Muối nói chung ở đây bao gồm: muối ăn, các loại mắm, hạt nêm. chế độ ăn thừa muối lại có nhiều tác hại khôn lường.
1 2 3 4
ĐỌC NHIỀU NHẤT