Bệnh tăng huyết áp

Thông tin hữu ích về Bệnh tăng huyết áp. Tư vấn trực tiếp từ bác sỹ uy tín. Bạn có thể tìm thấy mọi giải đáp về Bệnh tăng huyết áp chính xác, đúng đăn nhất.
Tin tức về :Bệnh tăng huyết áp
 • Xoa bóp bấm huyệt trị tăng huyết áp

  Xoa bóp bấm huyệt trị tăng huyết áp
  SKĐS - Theo Đông y, tăng huyết áp là do can, thận âm hư hoặc do tình chí thất thường, đàm thấp, đàm hỏa, nội phong, huyết ứ... Bên cạnh việc dùng thuốc, chế độ ăn uống và vận động hợp lý thì xoa bóp, bấm huyệt có tác dụng hỗ trợ điều trị chứng tăng huyết áp.
 • Tăng huyết áp khi mang thai có nguy hiểm?

  Tăng huyết áp khi mang thai có nguy hiểm?,Tăng huyết áp khi mang thai
  SKĐS - Tôi 38 tuổi mang thai con đầu nên rất căng thẳng. Tôi đi khám bác sĩ nói huyết áp tôi hơi cao, xin quí báo tư vấn giúp tôi.
 • Ăn nhiều đường sẽ làm tăng huyết áp

  ăn đường tăng huyết áp,tác hại của đường,tác hại của ăn nhiều đường,tăng huyết áp,tác hại của đường lên huyết áp
  SKĐS - Các bằng chứng được công bố trên tạp chí trực tuyến Open Heart cho thấy ăn nhiều đường có nguy cơ cao tăng huyết áp và bệnh tim mạch. Vấn đề đáng nói ở đây đó là: Tăng huyết áp là yếu tố chính góp phần vào tỷ lệ số ca tử vong tăng lên.
 • Cảnh giác với biến chứng của tăng huyết áp

  tăng huyết áp
  SKĐS - Tăng huyết áp (THA) là bệnh lý mạn tính, có thể gây ra những biến chứng tim mạch nghiêm trọng, để lại di chứng nặng nề như liệt nửa người, hôn mê, thậm chí tử vong.
 • Huyết áp đã ổn định, nên dùng tiếp hay dừng thuốc?

  dùng thuốc trong bệnh tăng huyết áp
  SKĐS - Tôi 48 tuổi, bị tăng huyết áp và đã uống thuốc có chứa hoạt chất metoprolol đều đặn theo đơn của bác sĩ được 1 năm nay. Hiện nay huyết áp của tôi đã ổn định (thường ở mức 125/85mmHg). Vậy tôi nên uống thuốc tiếp hay có thể dừng thuốc được không?
 • Có thể điều trị huyết áp không dùng thuốc?

  huyết áp
  SKĐS - Câu hỏi này được rất nhiều người bệnh huyết áp đặt ra với bác sĩ. Vậy thực hư của việc không dùng thuốc trong điều trị huyết áp ra sao? Muốn áp dụng phải thực hiện như thế nào?
 • Hậu quả của bệnh tăng huyết áp

  Hậu quả của bệnh tăng huyết áp
  SKĐS - Tôi năm nay 41 tuổi, gần đây khi đi kiểm tra sức khỏe, bác sĩ phát hiện tôi bị bệnh tăng huyết áp. Tôi rất hoang mang và lo lắng. Xin hỏi bác sĩ, bệnh tăng huyết áp nếu không điều trị sẽ gây hậu quả gì?
 • Người tăng huyết áp và lưu ý cần thiết khi ăn uống

  Người tăng huyết áp
  SKĐS - Tăng huyết áp (THA) được ví như “kẻ giết người thầm lặng”. Theo ước tính của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), hiện có 1,8 tỷ người trên thế giới bị THA và con số này vẫn đang không ngừng tăng lên. Theo điều tra của Viện Tim mạch Việt Nam, tỷ lệ những người từ 25 tuổi trở lên bị THA chiếm 25,1%, tức là cứ 4 người trưởng thành thì có 1 người bị THA.
 • Lý giải hiện tượng khi tuổi cao dễ mắc bệnh cao huyết áp

  cao huyết áp,nguyên nhân cao huyết áp,cao huyết áp ở người cao tuổi
  SKĐS - Cao huyết áp là căn bệnh khá phổ biến trong xã hội hiện đại, nhưng khi tuổi cao căn bệnh này lại càng phát triển. Những nguyên nhân dưới đây được giới y khoa xem là những lý do rất tiềm ẩn.
 • Tăng huyết áp và bệnh tim mạch ở người cao tuổi

  Tăng huyết áp và bệnh tim mạch,tăng huyết áp ở người cao tuổi,cách phòng ngừa tăng huyết áp
  SKĐS - Tăng huyết áp là bệnh khá phổ biến ở người cao tuổi. Do sự lão hóa, động mạch trở nên cứng và ít mềm dẻo.
1 2 3
ĐỌC NHIỀU NHẤT