Bệnh tăng huyết áp

Thông tin hữu ích về Bệnh tăng huyết áp. Tư vấn trực tiếp từ bác sỹ uy tín. Bạn có thể tìm thấy mọi giải đáp về Bệnh tăng huyết áp chính xác, đúng đăn nhất.
Tin tức về :Bệnh tăng huyết áp
 • Huyết áp thất thường có nguy hiểm?

  Huyết áp,tăng huyết áp
  SKĐS - Mẹ tôi dạo này thường mệt mỏi, đo huyết áp lúc cao, lúc lại thấp. Xin hỏi mẹ tôi bị bệnh gì? Huyết áp thay đổi thất thường như vậy có phải điều trị không?
 • Mùa lạnh, người bệnh tăng huyết áp cần chú ý

  tăng huyết áp,mùa lạnh,phòng tăng huyết áp mùa lạnh
  SKĐS - Thời tiết lạnh là yếu tố rất bất lợi đối với người mắc bệnh tăng huyết áp, vì nhiệt độ thấp khiến các mao mạch co lại, huyết áp đột ngột tăng cao
 • Người tăng huyết áp và lưu ý cần thiết khi ăn uống

  Người tăng huyết áp
  SKĐS - Tăng huyết áp (THA) được ví như “kẻ giết người thầm lặng”. Theo ước tính của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), hiện có 1,8 tỷ người trên thế giới bị THA và con số này vẫn đang không ngừng tăng lên. Theo điều tra của Viện Tim mạch Việt Nam, tỷ lệ những người từ 25 tuổi trở lên bị THA chiếm 25,1%, tức là cứ 4 người trưởng thành thì có 1 người bị THA.
 • Tăng huyết áp và nguy cơ mất trí nhớ

  Tăng huyết áp,mất trí nhớ,huyết áp
  SKĐS - Tăng huyết áp (THA) từ lâu đã được coi là một yếu tố nguy cơ gây mất trí nhớ do nguyên nhân mạch máu. Gần đây, nhiều nghiên cứu đề cập đến THA như là một yếu tố nguy cơ cho bệnh mất trí nhớ nói chung và nguy cơ mắc chứng sa sút trí tuệ do mạch máu.
 • Huyết áp đã ổn định, nên dùng tiếp hay dừng thuốc?

  dùng thuốc trong bệnh tăng huyết áp
  SKĐS - Tôi 48 tuổi, bị tăng huyết áp và đã uống thuốc có chứa hoạt chất metoprolol đều đặn theo đơn của bác sĩ được 1 năm nay. Hiện nay huyết áp của tôi đã ổn định (thường ở mức 125/85mmHg). Vậy tôi nên uống thuốc tiếp hay có thể dừng thuốc được không?
 • Một số loại thuốc thông thường gây tăng huyết áp

  tăng huyết áp
  SKĐS - Người bệnh tăng huyết áp đôi khi cũng mắc phải những chứng bệnh cấp tính thông thường như đau đầu, cảm cúm, sổ mũi, ngạt mũi, đau xương khớp, mình mẩy… và cần phải dùng đến thuốc.
 • Tăng huyết áp - Vấn đề đáng báo động

  Tăng huyết áp,huyết áp
  SKĐS - Theo số liệu thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thì tăng huyết áp (THA) ảnh hưởng đến sức khỏe của hơn 1 tỷ người trên toàn thế giới và là yếu tố nguy cơ tim mạch quan trọng nhất liên quan đến bệnh mạch vành, suy tim, bệnh mạch máu não và bệnh thận mạn tính.
 • Chớ coi thường tác dụng phụ của thuốc trị tăng huyết áp

  thuốc tăng huyết áp
  SKĐS - Hầu hết các thuốc sử dụng điều trị bệnh tăng huyết áp đều có tác dụng phụ (ít hoặc nhiều).
 • Sai lầm khi nhiều người bỏ thuốc, chỉ uống lá sen khô, thuốc tễ chữa huyết áp, tiểu đường

  tăng huyết áp,đái tháo đường,chỉ số đường huyết,huyết áp cao
  SKĐS - ThS.BS Tạ Xuân Trường - Phó trưởng khoa Nội BVĐK Nông Nghiệp cho biết, có không ít bệnh nhân mắc các bệnh lý tăng huyết áp, đái tháo đường không tuân thủ điều trị, tự ý bỏ uống thuốc để chuyển sang chữa theo các phương pháp truyền miệng khiến bệnh trở nặng hơn. Đây là một sai lầm nghiêm trọng.
 • Lời khuyên hữu ích phòng ngừa bệnh tăng huyết áp

  tăng huyết áp,phòng ngừa tăng huyết áp,huyết áp
  SKĐS - Theo ghi nhận của Viện Tim mạch Quốc gia Việt Nam, có rất nhiều người bệnh đến khi đã bị các biến chứng của tăng huyết áp (THA), thậm chí tử vong mới biết mình bị THA. THA là một bệnh phổ biến, đây cũng là một trong những nguyên nhân chính gây tử vong hoặc tàn phế trong số các bệnh lý tim mạch.
1 2 3
ĐỌC NHIỀU NHẤT