DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bệnh tả lợn châu Phi xuất hiện ở Philippines
TH - 08:23 11/09/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Philipines vừa xác nhận những trường hợp lợn mắc bệnh tả lợn châu Phi đầu tiên tại nước này. Philippines là nước mới nhất ở châu Á công bố đàn lợn nhiễm bệnh tả lợn châu Phi. Dịch tả lợn châu Phi đã lan ra nhiều quốc gia như Trung Quốc, Việt Nam, Lào, Myanmar, Campuchia, Mông Cổ, CHDCND Triều Tiên.

Bộ trưởng Nông nghiệp Philippines William Dar cho biết, có 14/20 mẫu xét nghiệm  kiểm tra tại Anh cho kết quả dương tính với bệnh tả lợn châu Phi, hơn 7400 con lợn trong bán kính 1km xung quanh khu vực có xuất hiện dịch, bị tiêu hủy. Đây là những đàn lợn ở 7 ngôi làng gần thủ đô Manila.

Kể từ năm ngoái, Philippines đã áp dụng lệnh cấm tạm thời đối với việc nhập khẩu, phân phối và bán các sản phẩm thịt lợn chế biến từ 20 quốc gia và khu vực bị ảnh hưởng bởi virus tả lợn châu Phi. Philippines là nhà sản xuất thịt lợn đứng  thứ 8 trên thế giới.

Philippines là nước mới nhất ở châu Á công bố đàn lợn nhiễm bệnh tả lợn châu Phi. Dịch tả lợn châu Phi đã lan ra nhiều quốc gia như Trung Quốc,  Việt Nam, Lào, Myanmar, Campuchia, Mông Cổ, CHDCND Triều Tiên.

Giới chức Philippines khẳng định không có nguy cơ bùng phát dịch, đồng thời khuyến khích người dân tiếp tục tiêu thụ thịt lợn vốn chiếm 60% lượng thịt tiêu thụ tại quốc gia này.

TH

(theo THX , The Guardian)

Tin chân bài
Thỏa thuận hạt nhân Iran sẽ về 0?
SKĐS - Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif vừa lên tiếng bác bỏ những bình luận mới nhất của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo sau khi Tehran khởi động các máy ly tâm tiên tiến để đẩy nhanh nguồn dự trữ urani được làm giàu, đồng thời cáo buộc chính Mỹ mới là nước có hành vi “tống tiền” hạt nhân đối với Iran.
Những cách kỷ niệm Ngày Quốc khánh độc đáo trên thế giới
SKĐS - Quốc khánh là ngày lễ đặc biệt của mỗi quốc gia, dân tộc. Trong ngày này, người dân thường kỷ niệm ngày đất nước giành độc lập hoặc thoát khỏi ách chiếm đóng, người dân hoặc quốc gia ở nhiều nơi trên thế giới có rất nhiều cách độc đáo để ăn mừng ngày lễ này.
Lo ngại về ổn định và an ninh trên biển Đông: Cộng đồng quốc tế lên tiếng
SKĐS - Trước những diễn biến gần đây trên biển Đông liên quan đến hành động tái xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam của nhóm tàu Trung Quốc, nhiều quốc gia trên thế giới đã bày tỏ sự lo ngại về những bất ổn, ảnh hưởng đến hòa bình và sự ổn định trên biển Đông.
Việt Nam đứng thứ 48 trên thế giới về chỉ số tiềm năng con người
SKĐS - Việt Nam có chỉ số tiềm năng con người đứng thứ 2 ở ASEAN chỉ sau Singapore. Việt Nam đã vượt qua hầu hết các quốc gia Đông Nam Á về tuổi thọ (chỉ xếp sau Singapore và Brunei).
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm