Bệnh Suy dinh dưỡng

Thông tin hữu ích về Bệnh Suy dinh dưỡng. Tư vấn trực tiếp từ bác sỹ uy tín. Bạn có thể tìm thấy mọi giải đáp về Bệnh Suy dinh dưỡng chính xác, đúng đăn nhất.
Tin tức về :Bệnh Suy dinh dưỡng
 • Báo động chiều cao người Việt thấp hơn chuẩn thế giới trên 10cm

  cách tăng chiều cao,suy dinh dưỡng,sữa học đường
  SKĐS - Hiện nay, chiều cao trung bình của nam thanh niên Việt Nam chỉ đạt 164,4cm và của nữ thanh niên là 153,4cm, thấp hơn so với chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới lần lượt là 13,1cm và 10,7cm.
 • Chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ suy dinh dưỡng thấp còi

  nuôi dưỡng trẻ suy dinh dưỡng,chăm sóc trẻ suy dinh dưỡng
  SKĐS - Hiện nay, tỷ lệ suy dinh dưỡng thấp còi ở nước ta là 24,3% (năm 2016), tỷ lệ này tương ứng cứ 4 trẻ dưới 5 tuổi thì có 1 trẻ bị suy dinh dưỡng thấp còi và có sự khác biệt giữa các vùng miền, một số tỉnh có tỷ lệ suy dinh dưỡng thấp còi còn ở mức rất cao - trên 30%.
 • Mẹ thấp bé, con dễ còi cọc

  Mẹ thấp bé,trẻ còi cọc,suy dinh dưỡng
  SKĐS - Hiện nay, tỷ lệ thiếu năng lượng trường diễn ở phụ nữ tuổi sinh đẻ là 15,1%, bên cạnh đó là tỷ lệ thiếu máu, thiếu kẽm ở phụ nữ có thai rất cao, đặc biệt tình trạng thiếu iốt đã và đang quay trở lại đe dọa đến trí tuệ của nòi giống người Việt Nam.
 • Chế độ ăn của trẻ suy dinh dưỡng thấp còi

  suy dinh dưỡng,dinh dưỡng,chế độ ăn
  SKĐS - Suy dinh dưỡng (SDD) là tình trạng cơ thể thiếu hụt về protein - năng lượng và các vi chất dinh dưỡng gây ra do giảm tiêu thụ thực phẩm và/hoặc do bệnh tật.
 • Nắm bắt nhu cầu năng lượng để giúp trẻ phát triển tốt

  SKĐS - Năng lượng không phải là các chất dinh dưỡng cần thiết như các vitamin, vi khoáng nhưng năng lượng là thứ rất cần thiết trong cơ thể cho quá trình trao đổi chất,
 • Hàng nghìn trẻ em được hưởng lợi từ mô hình chế biến thực phẩm quy mô nhỏ

  Dinh dưỡng
  SKĐS - Sáng 18/6 tại Hà Nội, Viện Dinh Dưỡng Quốc gia và trường Đại học Ryerson (Canada) đã công bố kết quả 3 năm thực hiện Dự án Cải thiện an ninh thực phẩm hộ gia đình phụ nữ nông thôn nghèo thông qua mô hình chế biến thực phẩm dinh dưỡng quy mô nhỏ ở Việt nam (gọi tắt là dự án ECOSUN) tại ba tình miền núi phía Bắc bao gồm Lào Cai, Lai Châu, Hà Giang.
 • Điều trị suy dinh dưỡng ở trẻ em

  suy dinh dưỡng,trẻ em
  SKĐS - Bệnh suy dinh dưỡng trẻ em, y hoc cổ truyền (YHCT) thường gọi là chứng Cam, bệnh này luôn liên quan đến sự hoạt động tiêu hóa thất thường (tích trệ đồ ăn, trùng tích) nên gọi là Cam tích. Chứng hay phát ra ở trẻ em gầy yếu với các biểu hiện mặt vàng, bắp thịt gầy, bụng căng trướng, tiêu hóa kém...
 • Hệ luỵ của thiếu vi chất dinh dưỡng đến sự phát triển cơ thể

  vi chất dinh dưỡng,thiếu vi chất dinh dưỡng
  SKĐS - Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc cho biết, chiều cao trung bình của nam và nữ của Việt Nam không chỉ thấp hơn nhiều nước phát triển mà còn thấp hơn một số quốc gia trong khu vực Đông Nam Á như Malaysia, Thái Lan. Một trong những nguyên nhân quan trọng nhất dẫn đến tình trạng này chính là thiếu vi chất dinh dưỡng.
 • Báo động tình trạng thiếu i-ốt ở nước ta đang quay trở lại

  SKĐS - Theo báo cáo của mạng lưới i- ốt toàn cầu, Việt Nam đang nằm trong số 19 nước trên thế giới có tình trạng thiếu i- ốt nghiêm trọng nhất trên thế giới. Đây là một thực tế đáng báo động về tình trạng thiếu hụt i-ốt đang quay trở lại ở nước ta.
 • Lễ phát động ngày Vi chất dinh dưỡng toàn quốc năm 2018

  vi chất,dinh dưỡng,vi chất dinh dưỡng,ngày Vi chất,suy dinh dưỡng
  SKĐS - Sáng 18/5, tại TP. Ninh Bình, Bộ Y tế đã tổ chức Lễ phát động Ngày vi chất dinh dưỡng năm 2018, với chủ đề “Vi chất dinh dưỡng cần thiết cho tăng trưởng, nâng cao tầm vóc, sức khỏe, trí tuệ và chất lượng cuộc sống”.
1 2