Bệnh Suy dinh dưỡng

Thông tin hữu ích về Bệnh Suy dinh dưỡng. Tư vấn trực tiếp từ bác sỹ uy tín. Bạn có thể tìm thấy mọi giải đáp về Bệnh Suy dinh dưỡng chính xác, đúng đăn nhất.
Tin tức về :Bệnh Suy dinh dưỡng
 • Nguy cơ trẻ bị còi xương và cách khắc phục

  trẻ suy dinh dưỡng,trẻ còi xương,chế độ ăn cho trẻ còi xương
  SKĐS - Con trai tôi 5 tháng tuổi, được nuôi bằng sữa mẹ và ăn thêm bột từ lúc 4 tháng mỗi ngày 2 bữa, mỗi bữa 150ml.
 • Nước ép cà chua có thể ngăn ngừa bệnh tim mạch

  nước ép cà chua,bệnh tim mạch,tăng huyết áp,tăng cholesterol
  SKĐS - Một phát hiện mới đây của các nhà khoa học đăng trên tạp chí Khoa học Thực phẩm & Dinh dưỡng cho thấy, nước ép cà chua có thể ngăn ngừa bệnh tim mạch.
 • Tỷ lệ suy dinh dưỡng thấp còi ở trẻ em dưới 5 tuổi vẫn còn ở mức cao

  Thông điệp truyền thông Ngày Vi chất dinh dưỡng,suy dinh dưỡng
  SKĐS - Hưởng ứng Ngày Vi chất dinh dưỡng, Viện dinh dưỡng Quốc gia đưa ra thông điệp truyền thông với chủ để “Vi chất dinh dưỡng giúp tăng trưởng, nâng cao tầm vóc, sức khỏe, trí tuệ và chất lượng cuộc sống”.
 • Vi chất dinh dưỡng giúp tăng trưởng, nâng cao tầm vóc, sức khỏe, trí tuệ

  Vi chất dinh dưỡng (1-2/6),Vi chất dinh dưỡng giúp tăng trưởng,nâng cao tầm vóc,sức khỏe,trí tuệ
  SKĐS - Sáng 28/5, tại Thanh Hóa, Viện Dinh dưỡng Quốc gia đã tổ chức Lễ phát động Ngày Vi chất dinh dưỡng (1-2/6), với thông điệp “Vi chất dinh dưỡng giúp tăng trưởng, nâng cao tầm vóc, sức khỏe, trí tuệ và chất lượng cuộc sống”.
 • Bệnh nhân nặng dễ hoại tử ruột vì ăn uống không đúng cách

  dinh dưỡng,hoại tử ruột,suy dinh dưỡng,nhiễm khuẩn,dinh dưỡng cho bệnh nhân nặng
  SKĐS - Các nghiên cứu trong nước cho thấy một thực trạng đáng báo động là tỉ lệ người bệnh nặng bị suy dinh dưỡng đang ở mức rất cao 50-65% khiến khả năng chống đỡ bệnh tật rất kém. Suy dinh dưỡng góp phần kéo dài thời gian điều trị, tăng giá thành viện phí và tăng tỉ lệ tử vong.
 • Báo động hơn 60% bệnh nhân nặng bị suy dinh dưỡng, tăng nguy cơ tử vong

  dinh dưỡng,suy kiệt,suy dinh dưỡng
  SKĐS - Theo GS.TS Nguyễn Gia Bình – Chủ tịch Hội Hồi sức Cấp cứu và Chống độc Việt Nam: Các nghiên cứu trong nước cho thấy, tỉ lệ người bệnh nặng bị suy dinh dưỡng đang ở mức rất cao 50-65% khiến khả năng chống đỡ bệnh tật rất kém. Suy dinh dưỡng góp phần kéo dài thời gian điều trị, tăng giá thành viện phí và tăng tỉ lệ tử vong.
 • Điều trị suy dinh dưỡng ở trẻ em

  suy dinh dưỡng,trẻ em
  SKĐS - Bệnh suy dinh dưỡng trẻ em, y hoc cổ truyền (YHCT) thường gọi là chứng Cam, bệnh này luôn liên quan đến sự hoạt động tiêu hóa thất thường (tích trệ đồ ăn, trùng tích) nên gọi là Cam tích. Chứng hay phát ra ở trẻ em gầy yếu với các biểu hiện mặt vàng, bắp thịt gầy, bụng căng trướng, tiêu hóa kém...
 • Báo động chiều cao người Việt thấp hơn chuẩn thế giới trên 10cm

  cách tăng chiều cao,suy dinh dưỡng,sữa học đường
  SKĐS - Hiện nay, chiều cao trung bình của nam thanh niên Việt Nam chỉ đạt 164,4cm và của nữ thanh niên là 153,4cm, thấp hơn so với chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới lần lượt là 13,1cm và 10,7cm.
 • Chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ suy dinh dưỡng thấp còi

  nuôi dưỡng trẻ suy dinh dưỡng,chăm sóc trẻ suy dinh dưỡng
  SKĐS - Hiện nay, tỷ lệ suy dinh dưỡng thấp còi ở nước ta là 24,3% (năm 2016), tỷ lệ này tương ứng cứ 4 trẻ dưới 5 tuổi thì có 1 trẻ bị suy dinh dưỡng thấp còi và có sự khác biệt giữa các vùng miền, một số tỉnh có tỷ lệ suy dinh dưỡng thấp còi còn ở mức rất cao - trên 30%.
 • Mẹ thấp bé, con dễ còi cọc

  Mẹ thấp bé,trẻ còi cọc,suy dinh dưỡng
  SKĐS - Hiện nay, tỷ lệ thiếu năng lượng trường diễn ở phụ nữ tuổi sinh đẻ là 15,1%, bên cạnh đó là tỷ lệ thiếu máu, thiếu kẽm ở phụ nữ có thai rất cao, đặc biệt tình trạng thiếu iốt đã và đang quay trở lại đe dọa đến trí tuệ của nòi giống người Việt Nam.
1 2 3
ĐỌC NHIỀU NHẤT