Bệnh sốt rét

Thông tin hữu ích về Bệnh sốt rét. Tư vấn trực tiếp từ bác sỹ uy tín. Bạn có thể tìm thấy mọi giải đáp về Bệnh sốt rét chính xác, đúng đăn nhất.
Tin tức về :Bệnh sốt rét
 • Nhận biết và phòng ngừa bệnh sốt rét

  bệnh sốt rét,nhận biết bệnh sốt rét,phòng ngừa bệnh sốt rét
  SKĐS - Sốt rét là bệnh truyền nhiễm, nếu người mắc bệnh không được điều trị kịp thời, nguồn bệnh sẽ lây từ người bệnh sang người lành.
 • Sốt rét kháng thuốc lan rộng ở Đông Nam Á và giải pháp can thiệp

  Sốt rét,kháng thuốc
  SKĐS - Một khó khăn thách thức mà nước ta đang phải đối mặt là ký sinh trùng sốt rét kháng thuốc có khả năng lan rộng ở Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam có thể ảnh hưởng đến lộ trình phòng chống và loại trừ bệnh sốt rét.
 • Sốt rét đang dần được khống chế, thu hẹp phạm vi lưu hành

  Sốt rét
  SKĐS - Theo PGS.TS. Lê Thành Đồng, Viện trưởng Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TP.HCM (trực thuộc Bộ Y tế), tại Việt Nam, sốt rét đang dần được khống chế, thu hẹp được phạm vi lưu hành. Tuy nhiên, mỗi năm vẫn có gần 30.000 người mắc bệnh, khoảng 10 ca tử vong.
 • Nguy cơ sảy thai ở thai phụ bị sốt rét

  sảy thai ở thai phụ sốt rét,sốt rét có gây sảy thai,sảy thai ở thai phụ,sốt rét nguy hiểm gì cho thai phụ,sốt rét,sảy thai
  SKĐS - Trong các vùng sốt rét lưu hành, nếu phụ nữ mang thai không được bảo vệ và phòng ngừa tốt rất dễ có nguy cơ mắc bệnh sốt rét.
 • Thuốc mới điều trị sốt rét

  sốt rét
  SKĐS - Vào ngày 20/7/2018, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã chấp thuận sử dụng thuốc mới với hoạt chất tafenoquin, dùng trong ngăn ngừa sốt rét tái phát do Plasmodium vivax gây ra ở bệnh nhân từ 16 tuổi trở lên.
 • Sốt rét nặng có biến chứng là sốt rét ác tính

  Sốt rét nặng có biến chứng là sốt rét ác tính
  SKĐS - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng như các nước ngoài thường dùng thuật ngữ sốt rét nặng và biến chứng hay sốt rét nặng có biến chứng (severe and complicated malaria) để chỉ những trường hợp sốt rét nguy kịch có nguy cơ dẫn đến tử vong nếu không được phát hiện, chẩn đoán và điều trị kịp thời.
 • Điều trị sốt rét thất bại, xử trí thế nào?

  Điều trị sốt rét
  SKĐS - Theo hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh sốt rét của Bộ Y tế, đối với các trường hợp sốt rét thường hay sốt rét chưa biến chứng phải bắt đầu bằng thuốc điều trị ưu tiên; nếu gặp thất bại thì mới được sử dụng thuốc điều trị thay thế. Tuy vậy, một số bệnh nhân vẫn không đáp ứng với thuốc điều trị thay thế, do đó có thể sử dụng một số phác đồ điều trị khác theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Cần lưu ý đến vấn đề này.
 • Biện pháp căn bản phòng chống sốt rét

  Biện pháp,phòng chống
  SKĐS - Sốt rét là một bệnh do ký sinh trùng sốt rét gây nên, bệnh do muỗi Anophen truyền từ người bệnh sang người lành. Biểu hiện của bệnh sốt rét có thể thay đổi từ nhẹ đến nặng tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: loại ký sinh trùng mắc phải, tình trạng miễn nhiễm của ký chủ, cơ địa ký chủ (thai nghén, suy dinh dưỡng…).
 • Các thuốc điều trị bệnh sốt rét

  thuốc,sốt rét
  SKĐS - Các thuốc sử dụng trong điều trị Bệnh sốt rét đều là những thuốc kê đơn, có thể gây ra các tác dụng phụ nguy hiểm, nên người bệnh tránh tự ý sử dụng và cần tuân theo đúng chỉ định của thầy thuốc.
 • Ðiều tra ca bệnh và ổ bệnh trong loại trừ sốt rét

  sốt rét,ca bệnh
  SKĐS - Hiện nay nước ta đang triển khai chiến lược loại trừ sốt rét với mục tiêu đến năm 2025 loại trừ sốt rét do nhiễm ký sinh trùng Plasmodium falciparum gây bệnh phổ biến với thể sốt rét ác tính dễ dẫn đến tử vong.
1 2
ĐỌC NHIỀU NHẤT