Bệnh sỏi thận

Thông tin hữu ích về Bệnh sỏi thận. Tư vấn trực tiếp từ bác sỹ uy tín. Bạn có thể tìm thấy mọi giải đáp về Bệnh sỏi thận chính xác, đúng đăn nhất.
Tin tức về :Bệnh sỏi thận
 • Chuyên gia dinh dưỡng giải mã thói quen lười uống nước khiến bạn có thể phải cắt bỏ thận

  sỏi thận,bệnh thận,chữa sỏi thận,tán sỏi
  SKĐS - PGS.TS Lê Bạch Mai – Nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết, lâu nay nhiều người vẫn xem nhẹ việc uống nước, nhưng ít ai biết được rằng các phản ứng của cơ thể phần lớn xảy ra trong môi trường nước. Và một khi không đảm bảo đủ nước thì cơ thể sẽ bị ảnh hưởng, trong đó có bệnh sỏi thận - tiết niệu.
 • Bác sĩ thận- tiết niệu mách bạn cách đẩy lùi bệnh sỏi thận, không cần phẫu thuật

  bệnh sỏi thận,sỏi thận tiết niệu,dấu hiệu sỏi thận,suy thận
  SKĐS - Sỏi thận – tiết niệu là căn bệnh khá phổ biến với khoảng 10% dân số mắc bệnh. Tuy nhiên, theo các bác sĩ, đa số người dân vẫn chủ quan, trì hoãn điều trị sỏi, chỉ khi bệnh nặng mới chịu đến bệnh viện khám. Trong khi đó, y học hiện nay đã có nhiều phương pháp hiện đại điều trị sỏi thận – tiết niệu mà không cần phẫu thuật giúp bệnh nhân hồi phục nhanh chóng.
 • Khi dùng tôi với ít nước, tăng nguy cơ sỏi thận

  thuốc Cotrimoxazol,thuốc trị nhiễm khuẩn,nguy cơ sỏi thận
  SKĐS - Cotrimoxazol tôi là một thuốc kháng sinh cũng khá thông dụng để trị nhiều bệnh nhiễm khuẩn như nhiễm khuẩn tiết niệu, nhiễm khuẩn đường hô hấp (viêm phế quản; viêm phổi cấp, viêm tai giữa cấp ở trẻ em...), nhiễm khuẩn đường tiêu hóa (lỵ, thương hàn), viêm tuyến tiền liệt nhiễm khuẩn...
 • Thuốc chữa sỏi thận có ảnh hưởng đến thuốc huyết áp?

  sỏi thận,tương tác thuốc sỏi thận huyết áp,thuốc sỏi thận,thuốc huyết áp
  SKĐS - Tôi bị tăng huyết áp đã 15 năm nay. Mới đây, tôi lại bị thêm bệnh sỏi thận và có dùng thuốc Nam là cây râu mèo để chữa. Tuy nhiên, tôi đang băn khoăn không biết tôi uống thuốc này có ảnh hưởng đến thuốc huyết áp mà tôi đang dùng không. Mong bác sĩ tư vấn và chỉ cho tôi cách uống hai loại thuốc này đạt hiệu quả. Xin trân trọng cảm ơn!
 • Hoảng hồn hơn 100 viên sỏi trong thận cụ ông

  Sỏi thận,Viên sỏi,Dấu hiệu sỏi thận
  SKĐS - Ngày 05/7/2019, các bác sĩ Ngoại khoa đã thực hiện một ca phẫu thuật “cứu sống” thận phải của nam bệnh nhân 62 tuổi (tại Sơn Dương – Tuyên Quang) sau 20 năm phát hiện sỏi thận.
 • Bị sỏi thận 30 năm không điều trị, một người phải cắt bỏ thận

  sỏi thận,cắt thận vì sỏi làm hỏng thận
  SKĐS - Các bác sĩ bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí vừa đã tiến hành một ca phẫu thuật bất đắc dĩ, một bệnh nhân 73 tuổi đã phải cắt bỏ thận phải do sỏi thận “đeo bám” 30 năm mà không được điều trị.
 • Chế độ ăn cho bệnh nhân sỏi thận

  Chế độ ăn cho bệnh nhân sỏi thận,sỏi thận nên ăn gì,dinh dưỡng cho người sỏi thận
  SKĐS - Tôi 43 tuổi, bị sỏi thận đã lâu. Tôi nghe nói khi điều trị sỏi thận, chế độ ăn uống hàng ngày cũng rất quan trọng. Vậy xin quý báo tư vấn giúp, với căn bệnh này thì cần ăn gì và hạn chế ăn gì?
 • Phòng tránh suy thận

  phòng tránh suy thận,phòng bệnh suy thận,sỏi thận có gây suy thận,sỏi thận chữa thế nào
  SKĐS - Tôi mắc bệnh sỏi thận, đã uống nhiều loại thuốc Đông y nhưng chưa ra sỏi. Có người nói phải đi mổ để tránh suy thận. Vậy xin bác sĩ tư vấn nguyên nhân và cách phòng tránh suy thận.
 • Bị sỏi thận nên ăn gì?

  Bị sỏi thận nên ăn gì?
  SKĐS - Tôi 55 tuổi, mới bị sỏi thận 2 năm nay. Tôi nghe nói khi điều trị sỏi thận, chế độ ăn uống hàng ngày cũng rất quan trọng. Vậy xin quý báo tư vấn giúp!
 • Kỹ thuật mới tán sỏi thận với tư thế nằm nghiêng giảm sót sỏi, hồi phục nhanh

  Tán sỏi laser,Sỏi thận,Tán sỏi
  SKĐS - Phương pháp tán sỏi thận qua da đường hầm nhỏ bằng laser công suất lớn mang lại ưu điểm vượt trội hơn hẳn phương pháp tán sỏi thận qua da đường hầm cơ bản định vị bằng X-Quang mà trước đây áp dụng.
1 2 3