Bệnh rối loạn tâm thần

Thông tin hữu ích về Bệnh rối loạn tâm thần. Tư vấn trực tiếp từ bác sỹ uy tín. Bạn có thể tìm thấy mọi giải đáp về Bệnh rối loạn tâm thần chính xác, đúng đăn nhất.
Tin tức về :Bệnh rối loạn tâm thần
 • Nhận biết rối loạn tâm thần tuổi học đường

  rối loạn tâm thần tuổi học đường,Nhận biết rối loạn tâm thần
  SKĐS - Với sự kỳ vọng quá lớn và gây áp lực của phụ huynh, học tập không còn là cánh cửa mở ra tương lai mà trở thành nguyên nhân đẩy nhiều học sinh vào bệnh viện vì rối loạn tâm thần.
 • Những rối loạn tâm thần đặc trưng “ràng buộc về văn hóa” ít được nhắc đến

  rối loạn tâm thần
  SKĐS - Gọi rối loạn tâm thần đặc trưng “ràng buộc về văn hóa” là vì nó diễn ra nội trong bộ lạc hoặc khu vực.Khoa học hiện đại không tìm thấy nguyên nhân hoặc có các phương pháp điều trị hữu hình, bởi phần lớn liên quan đến linh hồn, lời nguyền hay phù thủy.
 • Mùa nghỉ hè đã đến, bác sĩ Nhi chỉ rõ dấu hiệu nhận biết trẻ nghiện game

  nghiện game,trẻ xem điện thoại
  SKĐS - Một trong những dấu hiệu nhận biết là trẻ không điều khiển được bản thân khỏi game, ví dụ như chơi bất cứ ở đâu, địa điểm, chơi liên tục, chơi bất kể lúc nào...
 • Nhiều quan niệm sai lầm về trẻ tăng động giảm chú ý cha mẹ cần biết để phát hiện

  tăng động giảm chú ý,trẻ tăng động giảm chú ý,triệu chứng
  SKĐS - Trao đổi thông tin với báo chí chiều 7-5, ThS.BS Lê Công Thiện, Trưởng phòng Điều trị tâm thần nhi – Viện Sức khỏe tâm thần, BV Bạch Mai cho biết, rối loạn tăng động giảm chú ý là một trong những rối loạn tâm thần hay gặp nhất ở trẻ em và thanh thiếu niên. Đáng lưu ý là có một số sai lầm mà nhiều người “mặc đinh” là đúng và điều này ảnh hưởng rất nhiều đến việc phát hiện và can thiệp sớm với trẻ tăng động.
 • Thuốc mới giúp cải thiện chứng rối loạn tâm thần

  thuốc rối loạn tâm thần
  SKĐS - Nghiên cứu mới đây được công bố trên Tạp chí JAMA Psychiatry của các nhà khoa học Anh cho thấy, cannabiodiol (CBD) giúp ngăn chặn hiệu quả các triệu chứng của rối loạn tâm thần bao gồm cả ảo giác, ít nhất trong ngắn hạn. Thành phần CBD được cấp phép bởi Cục Quản lý Dược phẩm Mỹ để điều trị các dạng bệnh động kinh hiếm gặp và nghiêm trọng.
 • Điều trị bệnh nhân động kinh đi kèm với các rối loạn tâm thần

  động kinh,tâm thần,rối loạn tâm thần
  SKĐS - Hầu hết các bác sĩ khi điều trị động kinh đều tập trung chủ yếu kiểm soát các cơn co giật. Tuy nhiên các rối loạn tâm thần là những bệnh lý kèm theo tương đối phổ biến và ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả điều trị cũng như chất lượng sống của người bệnh. Đáp ứng của họ đối với các thuốc chống động kinh cũng có những vấn đề.
 • Cảnh giác với chứng rối loạn tâm thần ở thanh, thiếu niên

  Cảnh giác,thiếu niên,rối loạn tâm thần ở tuổi thiếu niên
  SKĐS - Thời gian này, học sinh lớp 9 và lớp 12 đang dốc sức ôn tập chuẩn bị bước vào kỳ thi chuyển cấp lên Trung học phổ thông và Kỳ thi THPT Quốc gia và xét tuyển ĐH năm 2018. Áp lực học tập, thi cử luôn khiến các em căng thẳng tinh thần.
1