DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Chuyên đề

Bệnh phong

Thông tin hữu ích về Bệnh phong. Tư vấn trực tiếp từ bác sỹ uy tín. Bạn có thể tìm thấy mọi giải đáp về Bệnh phong chính xác, đúng đăn nhất.

  • Điều tra dịch tễ ở 4 tỉnh phát hiện có bệnh nhân phong mới

    SKĐS - Sẽ phối hợp để tiến hành điều tra dịch tễ dự kiến ở 4 tỉnh Sơn La, Hà Giang, Đắk Nông và Bình Thuận. Đây là các tỉnh trong 3 năm vừa qua đều phát hiện có bệnh nhân phong mới, đồng thời đây là các tỉnh chưa đạt tiêu chuẩn loại trừ phong tuyến huyện và đang có kế hoạch tiến hành công tác này trong năm 2021.
  • Bệnh phong không đáng sợ như mọi người nghĩ

    SKĐS - Bệnh phong (bệnh hủi, bệnh cùi) còn gọi là bệnh Hansen - một bệnh nhiễm khuẩn mạn tính do một loại vi khuẩn có tên khoa học là Mycobacterium leprae gây nên. Bệnh tiến triển âm thầm, dai dẳng từ vài năm đến vài chục năm. Bệnh không gây tử vong nhưng nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời có thể gây ra các di chứng, ảnh hưởng đến sinh hoạt, lao động và thẩm mỹ của người bệnh.
  • Giám đốc BV Da liễu Trung ương: Bệnh phong có thể chữa khỏi, không nên kỳ thị

    SKĐS - Quan niệm từ xa xưa coi bệnh phong là một trong tứ chứng nan y (phong, lao, cổ, lại), người mắc bệnh này bị kỳ thị, xa lánh bởi những dị hình tàn tật nặng nề ở tay, chân. Tuy nhiên hiện nay, theo PGS.TS Nguyễn Văn Thường – Giám đốc BV Da liễu Trung ương, y học hiện đại đã có thuốc đa hóa trị liệu có thể chữa khỏi cho bệnh nhân phong nếu phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Vì vậy cộng đồng nên có cái nhìn đúng đắn, thông cảm và không nên kỳ thị với những người bệnh phong.