Bệnh Phản ứng thuốc

Thông tin hữu ích về Bệnh Phản ứng thuốc. Tư vấn trực tiếp từ bác sỹ uy tín. Bạn có thể tìm thấy mọi giải đáp về Bệnh Phản ứng thuốc chính xác, đúng đăn nhất.
Tin tức về :Bệnh Phản ứng thuốc
 • Cuối cùng các nhà khoa học đã tìm ra nguyên nhân gây thảm họa thalidomide

  cụt tay,thiếu chi,mẹ,thuốc
  SKĐS - Thalidomide từ lâu đã được coi là thảm họa của y học khi gây dị tật cụt hay thiếu tay, chân bẩm sinh cho hàng ngàn trẻ nhưng vẫn chưa thể giải thích được. Nhưng sau 60 năm, cuối cùng các nhà khoa học tại Đại học Harvard, Mỹ cũng khám phá ra lý do tại sao thuốc gây ra dị tật này.
 • Bộ Y tế cảnh báo nhiều phản ứng có hại của các thuốc chứa chymotrypsin

  Phản ứng bất lợi của thuốc,phản ứng có hại,hoạt chất chymotrypsin,tương tác thuốc
  SKĐS - Bộ Y tế cho biết, gần đây có sự gia tăng rất lớn các báo cáo về phản ứng có hại, trong đó có nhiều báo cáo nghiêm trọng liên quan đến các chế phẩm khác nhau của hoạt chất chymotrypsin (alpha-chymotrypsin) tại Việt Nam.
 • Bí tiểu có nên dùng thuốc lợi tiểu?

  bí tiểu,lợi tiểu,thuốc
  SKĐS - Bố tôi 70 tuổi, ông bị bệnh u xơ tuyến tiền liệt đã nhiều năm. Tuy nhiên, gần đây, ông đột nhiên bị bí tiểu, tiểu nhỏ giọt, nhiều lần và mức độ ngày càng tăng. Xin hỏi tôi có nên cho ông uống thuốc lợi tiểu không hay có thể dùng thuốc nào để giải quyết tình trạng này?
 • Ngộ độc thuốc ở trẻ

  thuốc,ngộ độc thuốc,trẻ em
  SKĐS - Ngộ độc thuốc ở trẻ thường là do dùng quá liều thuốc gây hại, hoặc dùng đúng thuốc đúng liều lượng nhưng thuốc đó không thích hợp đối với trẻ và trẻ bị phản ứng có hại của thuốc.
 • Bộ Y tế thông tin về thuốc có chứa hoạt chất paracetamol dạng giải phóng biến đổi

  thuốc có chứa hoạt chất paracetamol,biến đổi,an toàn thuốc,phản ứng thuốc
  SKĐS - Theo Bộ Y tế, tại Việt Nam có 1 thuốc chứa paracetamol dạng giải phóng biến đổi được cấp giấy đăng ký lưu hành, cụ thể: Thuốc Tylenol 8 hour do Công ty Janssen Cilag sản xuất, SĐK: VN-13737-11, hiện tại số đăng ký này đã hết hiệu lực.
1
ĐỌC NHIỀU NHẤT