Bé trai đẻ non có bố mẹ tử vong trong đám cháy ở Đê La Thành đã ổn định, ra viện

Suckhoedoisong.vn - Bé trai đẻ non có bố mẹ tử vong trong đám cháy gần BV Nhi Trung ương hồi tháng 9 vừa qua đã ổn định sức khỏe và được xuất viện vào ngày 17/10.

Thông tin từ BV Nhi Trung ương cho biết, sau hơn 1 tháng điều trị, dưới sự chăm sóc tận tình của đội ngũ y bác sĩ khoa Điều trị tích cực, BV Nhi Trung ương cũng như sự quan tâm giúp đỡ của các cấp chính quyền, các nhà hảo tâm, sức khỏe cháu Tạ Công M. (ở Thanh Sơn, Phú Thọ) đã ổn định, trẻ được ra viện.

TS.BS Tạ Anh Tuấn – Trưởng khoa Điều trị tích cực cho biết, bệnh nhi vào viện với chẩn đoán viêm phổi mạn tính – tăng áp lực động mạch phổi/đẻ non, theo dõi nhiễm trùng huyết. Sau hơn 1 tháng điều trị, tình trạng cháu bé hiện đã ổn định: trẻ tỉnh táo, ăn tốt, tiếp xúc tốt tuy nhiên vẫn cần theo dõi thêm về bệnh võng mạc do đẻ non và thở oxy kéo dài.

Mọi công tác chăm sóc điều trị cho bệnh nhi trước đó do các bác sĩ, điều dưỡng khoa Điều trị tích cực trực tiếp thực hiện. Tuy nhiên, hai tuần trở lại đây, bệnh viện đã cho gia đình cháu bé vào chăm sóc cùng để các bác sĩ  hướng dẫn gia đình cách chăm sóc cho trẻ sau khi ra viện.

Đại diện BV Nhi Trung ương bàn giao lại bé trai cho gia đình.

 

Các chi phí điều trị trong thời gian cháu bé nằm viện do BHYT chi trả theo quy định.

Dưới sự chứng kiến của UBND xã Thanh Sơn (Phú Thọ), UBND phường Ngọc Khánh, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội quận Ba Đình, đại diện lãnh đạo bệnh viện Nhi Trung ương đã bàn giao cháu bé cho người giám hộ – bà nội của cháu (được UBND xã Thanh Sơn chứng thực).

Đồng thời, bệnh viện cũng trao lại số tiền hơn 705 triệu đồng do các tổ chức, cá nhân đã tài trợ cho bệnh nhi thông qua tài khoản bệnh viện và phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Nhi Trung ương trong thời gian cháu nằm điều trị.

Như suckhoedoisong.vn đã đưa tin, tối 17/9, lửa bùng phát tại một dãy nhà trọ rồi nhanh chóng lan sang 8 căn nhà khác ở mặt đường Đê La Thành gây thiệt hại nặng về tài sản, đồ đạc của người dân. Lực lượng chức năng phải mất khoảng 3h đồng hồ mới khống chế được đám cháy.

Tối 21/9, cơ quan chức năng cho biết đã phát hiện 2 hộp sọ trong đám cháy và đang xác minh danh tính của 2 nạn nhân này.

Sáng ngày 22/9, lãnh đạo của BV Nhi Trung ương cho biết: Tại bệnh viện có một trường hợp bệnh nhi 2 tháng tuổi sinh non đang nằm điều trị ở bệnh viện nhưng 4 ngày nay không có người thân tới chăm sóc.

Sau đó, cơ quan chức năng đã có kết quả giám định ADN, xác minh chính xác danh tính 2 nạn nhân. Đó là vợ chồng chị Hà Thị L. (41 tuổi) và anh Tạ Văn T. (45 tuổi), trú tại thị trấn Thanh Sơn (Thanh Sơn, Phú Thọ). Đây cũng chính là bố mẹ của cháu bé sinh non hiện đang được điều trị tại Khoa Điều trị tích cực - BV Nhi Trung ương.

L.Nguyên

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT