DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bệnh nhân xin về chờ chết, bác sĩ xin tài trợ lắp máy tạo nhịp tim
Nhật Thắng - 15:25 12/06/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Khoa Nội tim mạch và Lão học, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh tìm kiếm nhà tài trợ, hỗ trợ 11 triệu đồng cho bệnh nhân đặt máy tạo nhịp tim vĩnh viễn trong khi bệnh nhân xác định xin về chờ chết do gia đình không có khả năng cùng chi trả tiền viện phí cho bệnh viện.

Bệnh nhân Nguyễn Thị T., 67 tuổi, ở xã Cẩm Thăng huyện Cẩm Xuyên, nhập viện ngày 5/6 với triệu chứng ngất xỉu nhiều lần, khó thở, đau nhiều ở vùng ngực, nhịp tim chậm có lúc 2-5 giây/nhịp. Các  bác sĩ đã làm các xét nghiệm, siêu âm tim, điện tâm đồ và tiến hành hội chẩn với kết quả rung nhĩ đáp ứng thất chậm, có ngất và chỉ định phải đặt máy nhịp tim vĩnh viễn.

Trao số tiền 11 triệu đồng từ nhà tài trợ cho bệnh nhân.

Tuy nhiên, gia đình quá khó khăn, không có khả năng để cùng chi trả phần còn lại sau khi được BHYT chi trả 80%, (trong đó, máy tạo nhịp tim vĩnh viễn có giá 53 triệu, Bảo hiểm thanh toán 42 triệu, còn lại 11 triệu gia đình bệnh nhân cùng chi trả) nên bệnh nhân xin ra viện, xác định về nhà chờ chết. Thấy trước tình trạng quá cấp bách, khoa Nội tim mạch và Lão học rất băn khoăn và tìm nhiều phương án để hỗ trợ bệnh nhân.  Rất may khi kíp trực đã liên hệ với  nhà cung cấp chính thức máy tạo nhịp tim vĩnh viễn cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh thì được hãng chấp thuận và đồng ý chi trả số tiền 11 triệu đồng đó cho bệnh nhân.

Khám cho bệnh nhân trước khi xuất viện

Sau khi hãng chuyển số tiền 11 triệu đồng cho người nhà bệnh nhân, ngày 8/6 bệnh viện đã tiến hành đặt máy tạo nhịp tim vĩnh viễn cho bệnh nhân Nguyễn Thị Thùy. Sau 2 ngày được đặt máy,  sức khỏe bệnh nhân đã ổn định, dễ thở, ít đau, đi lại tốt, nhịp tim ổn định và dự kiến sẽ xuất viện trong ngày hôm nay 12/6.

Bệnh nhân Nguyễn Thị Thùy chia sẻ, tôi rất cảm động trước tấm lòng của các bác sĩ ở khoa, họ đã tìm mọi cách để cho tôi có cơ hội sống lại như ngày hôm nay cùng con cháu. Tôi không nghĩ với tuổi già như tôi mà sau khi đặt máy được mấy ngày lại thấy khỏe mạnh và dễ thở đến thế, tối rất cảm ơn tấm lòng của các y, bác sĩ và các nhà hảo tâm giúp đỡ cho bản thân tôi và gia đình.

Nhật Thắng

Tin liên quan
Bé gái tí hon với chiếc máy tạo nhịp tim kỳ diệu
SKĐS - Một bé gái sơ sinh non tháng bị blốc nhĩ thất (tim đập chậm) được các bác sĩ Bệnh viện (BV) Nhi Trung ương cứu sống trong niềm vui sướng đến ngỡ ngàng của gia đình hòa lẫn niềm tự hào của tập thể y bác sĩ.
Ðặt máy tạo nhịp tim không cần phẫu thuật
SKĐS - Các nhà nghiên cứu đã báo cáo một kết quả đầy khích lệ và hứa hẹn về một thế hệ mới của máy tạo nhịp tim không dây mini có thể cấy ghép qua tĩnh mạch ở chân mà không cần phẫu thuật.
Cấy máy tạo nhịp thành công sản phụ mắc bệnh tim nặng.
SKĐS - Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh lần đầu tiên đã cấy máy tạo nhịp tim cho sản phụ bị mắc bệnh tim nặng. Từ thành công này các trường hợp mắc bệnh tim và mang thai đã không phải ra Hà Nội điều trị.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm