DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bệnh nhân ung thư mắc COVID-19, nam giới sẽ nặng hơn
Thanh Phúc - 16:41 08/12/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một nghiên cứu mới phát hiện, nam giới bị ung thư mắc COVID-19, các triệu chứng sẽ nghiêm trọng hơn và nguy cơ tử vong cao hơn phụ nữ mắc cả hai tình trạng này.

Các nhà nghiên cứu đã xem xét 17 nghiên cứu về COVID-19 và ung thư. Trong số này có gần 4.000 bệnh nhân ung thư mắc COVID-19 cho thấy, bệnh nhân nam bị ung thư có nguy cơ mắc bệnh COVID-19 nặng hơn 60% và tăng nguy cơ tử vong vì bệnh này so với phụ nữ. Các nghiên cứu trước đó cũng ghi nhận tỷ lệ tử vong cao hơn ở những người đàn ông nhiễm COVID-19.

Tác giả nghiên cứu, TS Anup Kasi, Trung tâm Y tế Đại học Kansas cho biết: Biết được xu hướng dẫn đến kết quả kém hơn ở nam giới bị COVID-19 và ung thư sẽ giúp các bác sĩ đưa ra quyết định tốt hơn trong chăm sóc lâm sàng cho người bệnh.

Dữ liệu đằng sau các yếu tố nguy cơ đối với COVID-19 trong dân số nói chung cũng như bệnh nhân ung thư vẫn đang tiếp tục được phát triển, nhưng thông điệp rút ra là, giới tính nam có thể là một yếu tố nguy cơ tiềm ẩn trong quần thể bệnh nhân ung thư đối với kết quả xấu khi nhiễm COVID-19.

Thanh Phúc

(Theo Drugs 11.2020)

Tin liên quan
Phát hiện nhiễm COVID-19 qua tiếng ho
SKĐS - Nhờ trí tuệ nhân tạo (AI) của Viện công nghệ Massachusetts MIT, Mỹ các bác sĩ có thể phát hiện người nhiễm COVID-19 không triệu chứng qua tiếng ho.
Kết quả xét nghiệm của tất cả F1, F2 liên quan các ca bệnh COVID-19 tại TP.HCM
SKĐS - Sáng 5/12, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM tiếp tục cập nhật kết quả xét nghiệm của 2.916 mẫu tiếp xúc với các ca bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố.
Giám sát chặt chẽ các điểm cách ly tập trung phòng COVID-19
SKĐS - Có thể khẳng định, đợt lây nhiễm COVID-19 tại TP.HCM lần này xuất phát từ công tác quản lý, giám sát của Ban Quản lý khu cách ly tập trung Đoàn Tiếp viên Vietnam Airlines và cá nhân tiếp viên D.V.H đã vi phạm quy định cách ly khi tiếp xúc với đồng nghiệp, bạn bè, người thân. Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, đơn vị này sẽ phải có trách nhiệm phối hợp với các cơ quan liên quan để điều tra, xử lý tất cả cá nhân, tổ chức căn cứ trên mức độ sai phạm.
Thủ tướng: Bảo đảm an toàn giao thông dịp Tết gắn với phòng, chống COVID-19
SKĐS - Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn giao thông, hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn và kiến thức phòng, chống dịch COVID-19 khi tham gia giao thông cho người dân. Chú trọng vận động nhân dân thực hiện: "Đã uống rượu, bia - không lái xe"; không phóng nhanh, vượt ẩu...
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm