Bệnh nhân ung thư được lợi từ y tế từ xa

Suckhoedoisong.vn - Các nhà nghiên cứu Anh cho biết, chăm sóc sức khỏe trực tuyến và dựa trên điện thoại mang lại lợi ích cho những người sống sót sau ung thư.

Tổng quan mới này đã xem xét các nghiên cứu trước đây về trải nghiệm của những người sống sót sau ung thư với y tế từ xa. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, bệnh nhân thích sự linh hoạt và thuận tiện của y tế từ xa trong việc liên hệ với những nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Họ có thể thực hiện việc này trong một môi trường quen thuộc, thoải mái và ít ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày.

Việc cho phép giấu tên khi sử dụng y tế từ xa giúp bệnh nhân giảm cảm giác bị tổn thương, một số cho biết họ cảm thấy thoải mái hơn khi nêu ra những mối quan tâm của mình so với trong các cuộc gặp mặt đối mặt.

 

Một số hạn chế của y tế từ xa được bệnh nhân nêu ra bao gồm việc không thể gặp trực tiếp bác sĩ, một số khác cho biết họ không thể sử dụng thiết bị do một số trở ngại như các vấn đề về thính lực hoặc thiếu các kỹ năng máy tính.

Nghiên cứu sinh Anna Cox, tác giả chính của nghiên cứu tại Trường khoa học sức khỏe Đại học Surrey cho biết: “Nghiên cứu của chúng tôi phát hiện ra rằng, những người sống sót sau ung thư muốn quay trở lại cuộc sống hàng ngày càng sớm càng tốt, và y tế từ xa mang lại sự thuận lợi vì chúng giúp giảm các cuộc thăm khám thường xuyên tại bệnh viện và tích hợp chăm sóc trong hoạt động hàng ngày. Đối với nhiều người sống sót sau ung thư, y tế từ xa hỗ trợ mang đến cho họ sự độc lập và đảm bảo. Chúng ta đang sống trong thế giới kỹ thuật số và điều quan trọng là các mô hình chăm sóc sức khỏe cần phát huy được lợi ích này”.

Nghiên cứu được đăng trên tạp chí Journal of Medical and Internet Research.

BS P.Liên

(Theo Healthday)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Bệnh nhân ung thư được lợi từ y tế từ xa

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA