DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bệnh nhân ung thư được lợi từ y tế từ xa
BS P.Liên - 16:41 15/02/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà nghiên cứu Anh cho biết, chăm sóc sức khỏe trực tuyến và dựa trên điện thoại mang lại lợi ích cho những người sống sót sau ung thư.

Tổng quan mới này đã xem xét các nghiên cứu trước đây về trải nghiệm của những người sống sót sau ung thư với y tế từ xa. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, bệnh nhân thích sự linh hoạt và thuận tiện của y tế từ xa trong việc liên hệ với những nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Họ có thể thực hiện việc này trong một môi trường quen thuộc, thoải mái và ít ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày.

Việc cho phép giấu tên khi sử dụng y tế từ xa giúp bệnh nhân giảm cảm giác bị tổn thương, một số cho biết họ cảm thấy thoải mái hơn khi nêu ra những mối quan tâm của mình so với trong các cuộc gặp mặt đối mặt.

 

Một số hạn chế của y tế từ xa được bệnh nhân nêu ra bao gồm việc không thể gặp trực tiếp bác sĩ, một số khác cho biết họ không thể sử dụng thiết bị do một số trở ngại như các vấn đề về thính lực hoặc thiếu các kỹ năng máy tính.

Nghiên cứu sinh Anna Cox, tác giả chính của nghiên cứu tại Trường khoa học sức khỏe Đại học Surrey cho biết: “Nghiên cứu của chúng tôi phát hiện ra rằng, những người sống sót sau ung thư muốn quay trở lại cuộc sống hàng ngày càng sớm càng tốt, và y tế từ xa mang lại sự thuận lợi vì chúng giúp giảm các cuộc thăm khám thường xuyên tại bệnh viện và tích hợp chăm sóc trong hoạt động hàng ngày. Đối với nhiều người sống sót sau ung thư, y tế từ xa hỗ trợ mang đến cho họ sự độc lập và đảm bảo. Chúng ta đang sống trong thế giới kỹ thuật số và điều quan trọng là các mô hình chăm sóc sức khỏe cần phát huy được lợi ích này”.

Nghiên cứu được đăng trên tạp chí Journal of Medical and Internet Research.

BS P.Liên

(Theo Healthday)

Tin liên quan
Trì hoãn điều trị ung thư có thể gây trầm cảm
SKĐS - Một tổ chức từ thiện ung thư cảnh báo sự chậm trễ trong điều trị cho bệnh nhân ung thư đang gây ra những vấn đề sức khỏe tinh thần không cần thiết.
Các loại hạt có thể phòng ung thư đại tràng
SKĐS - Nghiên cứu của ĐH Jena, Đức chỉ ra rằng ăn các loại hạt như hạt phỉ, quả óc chó, hạnh nhân và quả hồ trăn không chỉ góp phần vào chế độ ăn lành mạnh...
Ung thư phổi: Cách nào giảm nguy cơ?
Ung thư phổi là một nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở cả nam và nữ. Có nhiều yếu tố nguy cơ gây nên bệnh này. Hiểu về các yếu tố nguy cơ có thể giúp phòng ngừa bệnh.
Lưu ý khi dùng thuốc điều trị viêm xoang dị ứng
SKĐS - Mùa xuân là mùa thuận lợi cho các bệnh dị ứng phát triển, trong đó có bệnh viêm mũi xoang dị ứng. Bệnh này rất thường gặp ở nước ta, trên mọi lứa tuổi, giới tính và có xu hướng gia tăng nhanh do môi trường sống ngày càng bị ô nhiễm.
Liệu pháp tự nhiên điều trị ung thư và các bệnh khác
Tỏi là một trong những thực phẩm bạn nên ăn hàng ngày để tăng cường hệ miễn dịch. Dưới đây là bài thuốc tự nhiên tuyệt vời từ tỏi giúp tiêu diệt các tế bào ung thư
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm