DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bệnh nhân tim mạch tập thể dục quá sức, nguy cơ tử vong cao
06:00 20/08/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học thuộc Bệnh viện Hartford (Hoa Kỳ) cho thấy, bệnh nhân có tiền sử đau tim sẽ gia tăng nguy cơ tử vong nếu tập thể dục quá sức.

Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học thuộc Bệnh viện Hartford (Hoa Kỳ) cho thấy, bệnh nhân có tiền sử đau tim sẽ gia tăng nguy cơ tử vong nếu tập thể dục quá sức. Tuy nhiên, họ khuyến khích bệnh nhân tập thể dục điều độ thường xuyên để kiểm soát bệnh tim mạch và giảm nguy cơ tử vong do tăng huyết áp, đột quỵ và đái tháo đường týp 2.

Các nhà khoa học phân tích số liệu của khoảng 2.400 bệnh nhân tập thể dục thường xuyên có tiền sử đau tim đã chỉ ra rằng, nguy cơ tử vong do các vấn đề tim mạch giảm tới 65% ở nhóm các bệnh nhân chạy ít hơn 30 dặm (khoảng 48,2km) 1 tuần hoặc đi bộ ít hơn 46 dặm (khoảng 74km) 1 tuần. Tuy nhiên, nếu tập thể dục nhiều hơn mức này, các lợi ích của việc thể dục sẽ bị mất đi. Đây là các số liệu đầu tiên trên người cho thấy các nguy cơ tim mạch tăng cao đáng kể ở bệnh nhân tập thể dục quá sức.

Tuy nhiên, các tác giả cũng lưu ý các đối tượng nghiên cứu đều là bệnh nhân đã từng bị đau tim nên không tổng quát hóa kết quả nghiên cứu cho tất cả các trường hợp tập thể dục nặng.

Phương Hà (Theo Medical News Today, 8/2014)

 

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm