DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bệnh nhân thoát cửa tử nhờ hệ thống y tế từ xa Telemedicine
PV - 06:57 30/07/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Với sự chỉ đạo trực tiếp của các chuyên gia ngoại khoa của Bệnh viện Việt Đức thông qua hệ thống y tế từ xa Telemedicine, mới đây, BVĐK tỉnh Điện Biên đã cứu sống bệnh nhân nam, 31 tuổi, dân tộc Mông, xã Tà Lèng, TP. Điện Biên Phủ bị chấn thương sọ não kín, tụ máu ngoài màng cứng thái dương bên phải, hôn mê rất sâu... tính mạng hết sức nguy kịch.

Các bác sĩ Bệnh viện Việt Đức qua hệ thống telemedicine hướng dẫn bác sĩ BVĐK Điện Biên cứu sống người bệnh. Ảnh: BVCC

Các bác sĩ Bệnh viện Việt Đức qua hệ thống telemedicine hướng dẫn bác sĩ BVĐK Điện Biên cứu sống người bệnh. Ảnh: BVCC

Với tính chất phức tạp của một ca bệnh khó cần phẫu thuật càng sớm càng tốt, BVĐK tỉnh Điện Biên đã đề nghị Bệnh viện Việt Đức cử một ê kíp phẫu thuật hỗ trợ. Tuy nhiên do điều kiện thời tiết xấu và giao thông bất lợi không thể chuyển bệnh nhân về Bệnh viện Việt Đức trực tiếp phẫu thuật cũng như không thể cử ê kíp phẫu thuật lên Điện Biên, nên đội ngũ chuyên gia Bệnh viện Việt Đức đã quyết định hỗ trợ, hướng dẫn trực tiếp qua hệ thống Telemedicine cho các bác sĩ của BVĐK tỉnh Điện Biên tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân tại địa phương. Trực tiếp chỉ đạo phẫu thuật có GS.TS. Trần Bình Giang - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Việt Đức; TS.BS. Lê Hồng Nhân - Phó Giám đốc Trung tâm Phẫu thuật Thần kinh, Trưởng Khoa Phẫu thuật Thần kinh II, Bệnh viện Việt Đức... Được sự hướng dẫn của các chuyên gia của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, ca mổ đã được tiến hành kịp thời và đã cứu sống được bệnh nhân.

Chia sẻ về công tác chỉ đạo tuyến, GS.TS. Trần Bình Giang - Giám đốc Bệnh viện Việt Đức cho biết: Nhờ dự án bệnh viện vệ tinh của Bộ Y tế, với vai trò là bệnh viện hạt nhân về ngoại khoa, Bệnh viện Việt Đức đã tổ chức các khóa đào tạo chuyên sâu cho các bác sĩ ở các bệnh viện vệ tinh, đồng thời thực hiện tư vấn, hội chẩn từ xa cho nhiều bệnh viện vệ tinh qua hệ thống truyền hình trực tuyến Telemedicine, kết nối tại phòng mổ và phòng hội chẩn với các ca phẫu thuật khó, cứu sống nhiều bệnh nhân.

PV

Tin chân bài
Cục Quản lý Dược đình chỉ lưu hành thuốc Tam thất bột Phúc Hưng tại Hà Nội
SKĐS - Do không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu độ nhiễm khuẩn, một lô thuốc Tam thất bột Phúc Hưng của Công ty TNHH Đông dược Phúc Hưng đã bị đình chỉ lưu hành trên toàn địa bàn TP Hà Nội
Hà Nội: Sau bữa ăn tối, 19 học viên phải nhập viện vì ngộ độc thực phẩm
SKĐS - Sau khi ăn bữa cơm tối gồm thịt kho tàu, đậu xốt Tứ Xuyên, bắp cải xào, canh mùng tơi… 19 học viên của Công ty cổ phần nhân lực tương lai Việt Nam Nhật Bản có triệu chứng ngộ độc thực phẩm như đau bụng từng cơn, đi ngoài phân lỏng, buồn nôn,…nên nhập viện cấp cứu.
Cứ 4 điều dưỡng ra trường thì chỉ 1 điều dưỡng có cơ hội việc làm
SKĐS - Trong các cơ sở y tế, điều dưỡng là người tiếp xúc với bệnh nhân nhiều nhất. Bên cạnh đại đa số các điều dưỡng có chuyên môn tốt, phong cách, tinh thần và thái độ phục vụ người bệnh tốt, vẫn còn một số điều dưỡng có thái độ chưa chuẩn mực, vẫn để xảy ra sai sót chuyên môn... gây mất niềm tin cho người bệnh.
28 tỉnh, thành phố đồng loạt triển khai các hoạt động “Hãy làm sạch biển 2018”
SKĐS - Ngày 28/7, tại huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia phối hợp với Bộ Công an, Đại sứ quán Hoa Kỳ và các đơn vị tổ chức Lễ ra quân cấp Trung ương Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” năm 2018. Đồng thời, 27 tỉnh, thành phố có đường bờ biển khác trên toàn quốc cũng tổ chức các hoạt động thu gom rác thải hưởng ứng chiến dịch.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm