DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bệnh nhân thanh toán viện phí tại Bệnh viện Việt Đức không cần dùng tiền mặt
Thái Bình - 15:36 18/06/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chi trả viện phí bằng tiền mặt ở bệnh viện khiến bệnh nhân mất đến 3-4 lượt xếp hàng, thời gian chờ đợi lâu, gây tâm lý ức chế, khó chịu, cáu gắt. Để giải quyết những khó khăn này, Bệnh viện Việt Đức áp dụng thanh toán bằng ví điện tử, phục vụ nhu cầu của bệnh nhân thanh toán không dùng tiền mặt.

Trên thực tế, dù an ninh bệnh viện luôn được thắt chặt, nhưng vẫn xảy ra tình trạng kẻ gian trà trộn lẫn người nhà bệnh nhân, vào bệnh phòng, lấy đồ của người bệnh.

Không chỉ bất tiện, không an toàn khi mang theo nhiều tiền mặt bên người, mà việc chờ đợi khi thanh toán viện phí bằng tiền mặt có khi mất cả tiếng đồng hồ cũng khiến họ rất mệt mỏi.

PGS.TS Đồng Văn Hệ, Phó giám đốc Bệnh viện Việt Đức cho biết, chi trả viện phí bằng tiền mặt ở bệnh viện khiến bệnh nhân mất đến 3-4 lượt xếp hàng, thời gian chờ đợi lâu, gây tâm lý ức chế, khó chịu, cáu gắt. Bệnh viện phải bố trí số đông nhân viên thu tiền và thanh toán viện phí. Nhiều gia đình phải chuẩn bị số tiền lớn, không tránh khỏi rơi, thất lạc, thậm chí là trộm cắp.

Bệnh viện Việt Đức kí kết với đơn vị cung cấp ví điện tử để tạo thuận lợi nhất trong thanh toán viện phí cho người bệnh.

Để giải quyết những bất tiện này và phục vụ người bệnh tốt hơn, bệnh viện đa dạng hóa các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt như dùng thẻ ngân hàng, thẻ bảo lãnh viện phí, quẹt thẻ qua máy, quét mã QR và nay là dùng ví điện tử để thanh toán.

Người bệnh đến viện cài ứng dụng ví điện tử này trong điện thoại. Ngay trên ứng dụng, người bệnhcó thể thanh toán viện phí nội trú của Bệnh viện Việt Đức bằng cách nhập mã hồ sơ trên biên nhận.

"Chỉ cần thao tác đơn giản, người bệnh đã có thể thanh toán ngay viện phí mà không cần phải xếp hàng, giảm thời gian chờ đợi, đơn giản hóa thủ tục, không cần phải đem một lượng tiền mặt lớn khi đến bệnh viện, không mất thời gian để thanh toán, đồng thời tiết kiệm chi phí, nhân lực, giúp bệnh viện quản trị hiệu quả, an toàn", ông Hệ nói

Bệnh viện Việt Đức là trung tâm khám chữa bệnh, đào tạo, nghiên cứu khoa học, y học hàng đầu. Mỗi năm bệnh viện phẫu thuật trên 70.000 ca, chủ yếu là những ca bệnh nặng, phức tạp. Bệnh viện triển khai nhiều dịch vụ y tế nhằm nâng cao chất lượng phục vụ, hướng đến sự hài lòng của người bệnh như dịch vụ khám sức khỏe, khám yêu cầu, bảo hiểm bảo lãnh....

Theo Bộ Y tế, Việt Nam hiện có hơn 70 ngân hàng cung cấp dịch vụ ứng dụng di động và hơn 30 ví điện tử của các tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán có thể tham gia cung cấp các giải pháp thanh toán chi phí khám, chữa bệnh không dùng tiền mặt. Gần 14.000 cơ sở y tế đều có sử dụng tài khoản ngân hàng.

Thanh toán không dùng tiền mặt nói chung và thanh toán điện tử nói riêng là xu thế tất yếu của thời đại, thể hiện một xã hội văn minh, hiện đại, đem lại nhiều lợi ích to lớn, đóng góp vào sự phát triển bền vững của đất nước và hội nhập quốc tế.

Thời gian qua, ngành Y tế đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, bảo đảm hạ tầng kỹ thuật để tăng cường quản lý, nâng cao chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của người dân trong lĩnh vực hành chính công, lĩnh vực khám, chữa bệnh, phòng bệnh, nâng cao sức khỏe và trong công tác đào tạo nhân lực y, dược.

Thái Bình

Tin liên quan
Bệnh viện công đầu tiên của Hà Nội thanh toán viện phí không dùng tiền mặt
SKĐS - Bệnh viện Ung bướu Hà Nội chính thức triển khai dịch vụ thanh toán viện phí trực tuyến bằng thẻ khám bệnh và trở thành bệnh viện công lập đầu tiên của ngành y tế Hà Nội áp dụng dịch vụ thanh toán bằng thẻ.
Chuyên gia BV Việt Đức cảnh báo hai căn bệnh ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống
SKĐS - Trên thực tế hai căn bệnh khó nói nhưng ảnh hưởng lớn tới chất lượng cuộc sống của người dân là táo bón và đi ngoài phân lỏng. Song, khi người bệnh đi khám, làm các xét nghiệm, bác sĩ không tìm thấy các tổn thương về giải phẫu cũng như tổ chức sinh hóa ở ruột.
Thầy thuốc BV Việt Đức hồ hởi hiến máu vì người bệnh
SKĐS - GS. TS Trần Bình Giang- Giám đốc BV Việt Đức cùng nhiều nhân viên y tế, học viên và người nhà bệnh nhân đã tham gia hiến máu nhân đạo này. Nhiều bác sĩ, điều dưỡng đã có mặt từ rất sớm hiến máu để kịp giờ vào phẫu thuật, chăm sóc cho bệnh nhân.
Người bệnh được hưởng chất lượng điều trị cao nhờ hợp tác bảo lãnh viện phí
SKĐS - Việc liên kết với nhiều đơn vị bảo hiểm uy tín nhằm giảm gánh nặng tài chính và đảm bảo quyền lợi đa dạng và phong phú cho người bệnh tùy thuộc theo nhu cầu và khả năng tài chính.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm