Hà Nội

Bệnh nhân té ngã khiến đinh đâm xuyên thành bụng chảy máu

10-01-2019 2:19 PM | Camera bệnh viện

SKĐS - Các bác sĩ Khoa cấp cứu Bệnh viện Quận Thủ Đức (TP.HCM) vừa tiếp nhận bệnh nhân ở Bình Dương bị cây đinh đâm xuyên thành bụng.

Bệnh nhân là một nam giới  57 tuổi (ngụ Bình Dương) nhập  viện trong tình trạng đau bụng dữ dội, chảy máu thành bụng, choáng, có một cây đinh đâm xuyên thành bụng.

Ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhân được chuyển sang phòng mổ tiến hành mổ nội soi thám sát. Kết quả nội soi cho thấy, bệnh nhân bị mũi đinh đâm xuyên thành bụng vào tới ổ bụng nhưng rất may mắn không bị thủng các tạng tại vị trí đó như: dạ dày, ruột non hay đại tràng góc lách.

Sau khi nhận định được tình hình, các bác sĩ đã nhanh chóng tiến hành rút đinh, ổn định tinh thần và cầm máu cho bệnh nhân. Hiện tình hình của bệnh nhân đã ổn định và được bác sĩ cho xuất viện.

Bệnh nhân bị mũi đinh đâm xuyên thành bụng vào tới ổ bụng.

Theo lời kể của bệnh nhân, công việc của anh là thợ hồ,  bị tai nạn do sử dụng súng bắn đinh trong quá trình lao động. Do thói quen, bệnh nhân thường dắt thêm vài chiếc đinh vào lưng quần để tiện cho quá trình làm việc. Nhưng khi đang kéo dây kẽm để phục vụ công việc thì dây kẽm đột nhiên bị đứt làm bệnh nhân té ngã và bị đinh ghim vào thành bụng.

Các bác sĩ khuyến cáo, người lao động trong quá trình làm việc cần tuân thủ các nguyên tắc lao động an toàn. Tránh vì tiết kiệm một chút thời gian, công sức mà không may xảy ra tai nạn sẽ để lại ảnh hưởng to lớn tới sức khỏe của bản thân và đồng nghiệp.

 

Cây đinh đâm xuyên thành bụng bệnh nhân.


Theo báo cáo của Bộ LĐ-TB&XH, trên toàn quốc đã xảy ra 8.956 vụ tai nạn lao động làm 9.173 người bị nạn gồm cả khu vực có quan hệ lao động và khu vực người lao động làm việc không theo hợp đồng lao động. Trung bình mỗi ngày có 3 người tử vong và hàng trăm người khác gặp nạn do tai nạn lao động gây ra. Nhiều nguyên nhân được đưa ra phân tích, trong đó phải kể đến nguyên nhân đầu tiên chính là sự chủ quan lơ là của người lao động và cơ quan chủ quản.

Vì vậy, người lao động cần tuân thủ nâng cao ý thức tự giác chấp hành, tuân thủ đầy đủ các quy định pháp luật về an toàn vệ sinh lao động, các tiêu chuẩn, quy trình an toàn vệ sinh lao động, ý thức tự bảo vệ mình trong quá trình lao động sản xuất... giúp bảo vệ tính mạng cũng như sức khỏe của mình.

 

 


Nguyễn Vũ
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
;