Bệnh nhân nhập cấp cứu tại BV Chợ Rẫy tăng "kỷ lục" sau nghỉ lễ 2/9

06-09-2022 2:54 PM | Y tế

SKĐS - Khó khăn lớn nhất của Khoa Cấp cứu, BV Chợ Rẫy là bệnh nhân được chuyển vào cùng một thời điểm, đặc biệt vào buổi chiều, trong đó có nhiều trường hợp nặng và nguy kịch.

Chiều ngày 5/9, chỉ sau một ngày nghỉ lễ, lượng bệnh nhân được chuyển đến khoa Cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy tăng cao ''kỷ lục'' với nhiều nhóm bệnh khác nhau, tập thể y bác sĩ của ca trực làm việc cật lực để xử trí cho bệnh nhân.

Bác sĩ Võ Tấn Lực - khoa Cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy cho hay: "Sau kỳ nghỉ lễ 2/9, khoa Cấp cứu nhận được lượng lớn bệnh nhân đến từ tuyến dưới song song đó chúng tôi cũng nhận được một lượng lớn các bệnh nhân đa chấn thương, những ca tai nạn nặng, nguy kịch. Trong dịp lễ, đặc biệt đầu tuần, số lượng bệnh nhân tăng lên so với trong dịp lễ gấp 2-3 lần".

Bệnh nhân nhập cấp cứu tại BV Chợ Rẫy tăng "kỷ lục" sau nghỉ lễ 2/9 - Ảnh 1.

Bệnh nhân nhập Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy chiều 5/9/2022.

Khó khăn lớn nhất của khoa Cấp cứu là bệnh nhân được chuyển đến vào cùng một thời điểm, đặc biệt vào buổi chiều, trong đó có nhiều trường hợp nặng và nguy kịch.

Bác sĩ Vũ Dzuy - Phó trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, bệnh nhân dồn nhiều về Chợ Rẫy bởi sau 4 ngày nghỉ lễ, bệnh nhân tuyến tỉnh phía dưới chuyển lên. Ngày 5/9, khoa Cấp cứu tiếp nhận gần 420 bệnh nhân (so với những ngày bình thường 300-350 ca), đã tạo một áp lực không nhỏ đối với nhân viên y tế tại khoa Cấp cứu.

Tuy nhiên, dưới sự chỉ đạo của Ban giám đốc, khoa Cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy đã có sự chuẩn bị từ trước với yêu cầu cao nhất là đảm bảo chất lượng chuyên môn. Vì vậy, bệnh viện đã có sự phân bổ nhân sự, phối hợp với các khoa phòng chuyên môn khác vẫn kịp thời xử lí tốt nhất cho bệnh nhân.

Quyền Bộ trưởng Đào Hồng Lan: 'Đọc những bài báo người bệnh tự đi mua thuốc, vật tư, tôi rất đau lòng'Quyền Bộ trưởng Đào Hồng Lan: "Đọc những bài báo người bệnh tự đi mua thuốc, vật tư, tôi rất đau lòng"

SKĐS - Quyền Bộ trưởng Đào Hồng Lan cho biết, Bộ Y tế sẽ trình lên Chính phủ để tháo gỡ các khó khăn trước mắt của ngành, đồng thời chia sẻ với những tâm tư của nhân viên y tế và khẳng định sẽ cố gắng tháo gỡ hết sức.


Kim Vân
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH