DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bệnh nhân ngoài đảo được đưa về BV Bạch Mai bằng trực thăng đã ổn định
D.Hải - 17:39 22/09/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sức khỏe bệnh nhân Nguyễn Đức Hải (34 tuổi, Hải Phòng) mổ ruột thừa tại đảo Bạch Long Vĩ được đưa về BV Bạch Mai bằng trực thăng hiện nay rất ổn định.

Cập nhật tình hình sức khỏe bệnh nhân mổ ruột thừa tại đảo Bạch Long Vĩ được đưa về BV Bạch Mai bằng trực thăng, TS. Dương Đức Hùng, Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp, BV Bạch Mai cho biết, bệnh nhân Hải đã ổn định, hiện không có gì phải lo lắng.

Chăm sóc bệnh nhân trên trực thăng. Ảnh: BSCC.

Ông Hùng nhấn mạnh, việc cấp cứu ban đầu tình trạng viêm phúc mạc ruột thừa do nhân viên y tế ngoài biển đảo làm rất tốt, chẩn đoán và xử trí kịp thời. Bệnh nhân Hải mổ viêm ruột thừa ngày thứ 2; đã rút được các ống dẫn lưu, bụng mềm, không chướng. Song vì có những tiền sử bệnh tật phức tạp nên sau đó bệnh nhân đã có những tiến triển không tốt và được chuyển về đất liền để theo dõi và tiếp tục điều trị. Bệnh nhân được hỗ trợ đưa về BV Bạch Mai bằng trực thăng vì lý do tim mạch.

"Qua hội chẩn sơ bộ, các bác sĩ nhận thấy bệnh nhân có bệnh lý van tim nhưng tại thời điểm đó có những rối loạn nhất thời do viêm phúc mạc ruột thừa và phải mổ. Bệnh nhân được sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Y tế, Giám đốc BV nên được hưởng những gì cao nhất về mặt chuyên môn. BV cũng dành những ưu tiên tốt nhất cho bệnh nhân và cả lo suất ăn miễn phí cho người nhà trong thời gian ở lại chăm sóc bệnh nhân"- TS. Hùng nói.

Một số hình ảnh cấp cứu bệnh nhân Hải tại BV Bạch Mai. Ảnh: Thế Anh.

Trước đó, ngay sau khi nhận được chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế lúc 11h30 ngày 21/9/2016 về việc khẩn trương cứu chữa cho 1 công dân trên đảo Bạch Long Vĩ, PGS.TS Nguyễn Quốc Anh - GĐ BV Bạch Mai đã chỉ đạo thành lập ngay một đoàn công tác lên đường lúc 13h15 cùng ngày.

Với khả năng ứng cứu kịp thời, một kíp y bác sĩ của BV Bạch Mai đã tức tốc lên đường mang theo một số trang thiết bị và cơ số thuốc tối cần thiết đảm bảo cho việc cấp cứu và vận chuyển bệnh nhân về đến BV Bạch Mai an toàn. Đồng thời PGS.TS Nguyễn Quốc Anh cũng chỉ đạo Khoa Cấp cứu A9 chuẩn bị sẵn sàng mọi phương án với nguồn lực tối ưu để khi bệnh nhân về đến BV được đánh giá, cấp cứu kịp thời và hiệu quả nhất.

Đúng 16h00, máy bay trực thăng chở bệnh nhân Nguyễn Đức Hải từ huyện đảo Bạch Long Vĩ, TP Hải Phòng đã hạ cánh xuống sân bay Gia Lâm, TP Hà Nội. Xe cứu thương cùng kíp bác sĩ cấp cứu chuyên nghiệp của BV Bạch Mai do BS. Lương Quốc Chính làm trưởng nhóm đã khẩn trương đưa bệnh nhân về đến BV Bạch Mai an toàn lúc 16h30 cùng ngày.

D.Hải

Tin liên quan
Cấp cứu trẻ bị đuối nước
SKĐS - Tai nạn sông nước đối với trẻ nhỏ trong dịp hè luôn là vấn đề nhức nhối đối với cả cộng đồng, đặc biệt là trong thời điểm nắng nóng hiện nay, khi các em học sinh bước vào kỳ nghỉ hè. Vậy làm cách nào để cấp cứu trẻ bị đuối nước? .
Cấp cứu vì gan ốm vẫn dùng paracetamol
SKĐS - Trong thời gian qua, các phương tiện truyền thông đã đề cập nhiều đến các tác dụng không mong muốn trên gan của paracetamol.
Câu chuyện đáng suy ngẫm ở phòng cấp cứu
SKĐS - Bác sĩ Du vừa ra y lệnh vừa đặt hai tay lên vùng xương ức bệnh nhân để xoa bóp tim. Bệnh nhân nữ 46 tuổi tự tử bằng thuốc trừ sâu và đã ngưng tim ngưng thở trước khi vào bệnh viện.
Cấp cứu bệnh nhân bị ong vò vẽ đốt khắp người trong lúc chạy lũ
SKĐS - Vào lúc 6 giờ, ngày 14/9, các y, bác sĩ Trạm Y tế xã Thạch Hóa, Tuyên Hoá (Quảng Bình) đã cấp cứu thành công cho bệnh nhân 80 tuổi bị ong vò vẽ đốt trong lúc chạy mưa lũ. Trong khi cấp cứu, y bác sĩ phải dùng phao cứu sinh vận chuyển bệnh nhân ra khỏi vùng nguy hiểm.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm