Bệnh nhân ngộ độc nấm ra viện

14-04-2017 14:57 | Thời sự
google news

SKĐS - Tin từ BV Bạch Mai cho biết, 2 bệnh nhân ngộ độc nấm ở Lạng Sơn hôm 22/3/2017 đã được ra viện. Với sự điều trị tích cực từ các thầy thuốc và sự hỗ trợ từ các nhà hảo tâm, chị Hà Thị Cúc và anh Chu Văn Mai đã được ra viện

Trước đó, chiều 22/3/2017, ba bệnh nhân trong cùng một gia đình người dân tộc ở Chi Lăng, Lạng Sơn được chuyển đến Trung tâm Chống độc Bệnh viện Bạch Mai trong tình trạng rất nặng do ăn phải nấm độc. Đó là vợ chồng bà Hà Thị Cúc, ông Chu Văn Mai cùng con trai Chu Văn Vinh (30 tuổi). Năm ngày sau, dù đã được điều trị tích cực, bệnh nhân Chu Văn Vinh, 30 tuổi (con trai) vẫn không tiến triển, tình trạng xấu nên gia đình đã xin về vào chiều 27/3/2017.

Còn ông bà Mai - Cúc sau gần 1 tháng tiếp tục điều trị với máy thở, kháng sinh, lọc máu và thay huyết tương...nhưng không có bảo hiểm y tế nên gia đình và cả các thầy thuốc không chỉ lo trọng bệnh mà còn cả nỗi lo về kinh phí. Bằng sự nỗ lực về chuyên môn của tập thể các thầy thuốc Trung Tâm Chống độc, sự quan tâm chia sẻ của các nhà hảo tâm thông qua kết nối của Phòng Công tác xã hội BV Bạch Mai và sự chung tay của chính quyền và người dân địa phương...tổng số tiền được hỗ trợ cho gia đình lên đến 203.200.000 đồng.

Trước khi ra viện, với tấm lòng thương người như thể thương thân, gia đình anh Chu Văn Mai tặng tiền từ các nhà hảo tâm cho bệnh nhân bị rắn cắn đang điều trị

Hai bệnh nhân đã tiến triển tốt và hồi phục. Chị Hà Thị Cúc đã được ra viện vào ngày 8/04/2017  đến ngày 13/04/2017 anh Chu Văn Mai cũng đã được ra viện.

Họ đã thật xúc động trước khi chia tay các thầy thuốc. Cô con gái, sau bao  ngày chăm sóc người thân đã khóc cạn cả nước mắt vì không thể tin nổi sẽ có ngày hôm nay - cha mẹ cô đã được cứu sống. Cô nói: “Bây giờ em mới hiểu hết tấm lòng của mọi người. Xã hội còn rất nhiều người tốt. Các Bác sỹ không chỉ biết chữa bệnh mà còn lo cho những người bệnh không có điều kiện như gia đình em. Giá như gia đình em tham gia BHYT thì đâu đến nỗi. Sau này em cũng sẽ tham gia hoạt động từ thiện vì nếu không có mọi người sẻ chia thì…”.

Rơm rớm nước mắt, cô nhìn sang giường bên cạnh, đó là hoàn cảnh của 1 BN bị rắn độc cắn, gia đình rất khó khăn, không có BHYT. Anh trai đã mấy lần viết đơn xin cho em về chấp nhận cái chết nhưng thấy bệnh nhân còn cơ hội sống, các thầy thuốc ở Trung tâm Chống Độc đã cố gắng thuyết phục người nhà để bệnh nhân lại để tiếp tục điều trị. Chia sẻ khó khăn với người cùng cảnh ngộ, gia đình anh Chu Văn Mai đã tận tay trao tặng lại số tiền 50.000.000 đồngnhận được từ các nhà hảo tâm để giúp cho bệnh nhân Lại Văn Hùng có tiền để chữa bệnh.


Minh Hằng (BV Bạch Mai)
Ý kiến của bạn