DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bệnh nhân ngộ độc Botulinum đã dần hồi phục sức cơ
THU THƯƠNG - 15:55 28/09/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 28/9, thông tin từ Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy, trường hợp bệnh nhân ngộ độc Botulinum liên quan đến Pate Minh Chay đang được điều trị tại đây đã có những chuyển biến tích cực.

BS.CK1 Nguyễn Ngọc Sang - Khoa Bệnh nhiệt đới, BV Chợ Rẫy cho biết, bệnh nhân nam SN 1966, là bệnh nhân thứ 6 ngộ độc Botulinum liên quan dến Pate Minh Chay hiện đang được điều trị tại khu Hồi sức cấp cứu, Khoa Bệnh nhiệt đới, BV Chợ Rẫy đã có những tiến triển rất khả quan.

BS.CK1 Nguyễn Ngọc Sang đang khám cho bệnh nhân

Cụ thể, bệnh nhân đã có thể mở mắt được hơn ½ mắt, há miệng được, sức cơ tay chân đã cử động được 3/5. Quá trình hỗ trợ máy thở, bệnh nhân đã có những đáp ứng. “Lãnh đạo khoa đã có chỉ đạo, hướng dẫn tích cực tập vật lý trị liệu tích cực cho bệnh nhân (2 lần một ngày), cũng như bồi dưỡng thêm các chất dinh dưỡng để sớm cai máy thở cho bệnh nhân. Các vấn đề nhiễm trùng phổi cũng như các săn sóc khác hiện tại cũng đang được theo dõi rất nghiêm ngặt. Bệnh nhân đang có những cải thiện rất tích cực. Với hướng cải thiện này hy vọng đây là trường hợp có nhiều cải thiện ngoạn mục trong thời gian tới, bệnh nhân có thể sớm hồi phục được sức cơ và trở lại các sinh hoạt bình thường”- BS Nguyễn Ngọc Sang nhấn mạnh.

THU THƯƠNG

Tin liên quan
Bộ Y tế yêu cầu báo cáo ngay các ca ngộ độc Botulinum sau vụ Pate Minh Chay
SKĐS - Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế vừa có công văn khẩn gửi Bệnh viện Bạch Mai; Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM yêu cầu báo cáo về các ca ngộ độc do độc tố Botulinum.
Vụ ngộ độc pate Minh Chay: Cục An toàn thực phẩm đề nghị cơ quan cảnh sát điều tra xử lý
SKĐS - Ngày 1/9, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế gửi công văn số 2013/ATTP-NĐTT tới Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội đề nghị điều tra, xử lý vụ việc Pate Minh Chay của Công ty TNHH Hai Thành viên Lối Sống Mới
Cần biết: Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị ngộ độc botulinum
SKĐS - PGS.TS Nguyễn Trường Sơn- Thứ trưởng Bộ Y tế đã ký ban hành Quyết định số 3875/QĐ-KCB quyết định về việc ban hành hướng dẫn tạm thời chẩn đoán, điều trị ngộ độc botulinum.
6/10 lọ thuốc kháng độc tố Botulinum đã dùng cho bệnh nhân ngộ độc Pate Minh Chay
SKĐS - Liên quan tới vụ ngộ độc Pate Minh Chay, ngày 13/9, TS.BS Nguyễn Trung Nguyên – Giám đốc Trung tâm Chống độc, BV Bạch Mai cho biết vừa tổ chức hội chẩn với các bệnh viện, nhằm điều phối thuốc kháng độc tố Botulium từ Hà Nội vào các tỉnh, thành phía Nam.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm