DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bệnh nhân mắc COVID - 19 thứ 57 sức khỏe ra sao?
Anh Văn - 09:26 17/03/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam đã tiếp nhận bệnh nhân COVID - 19 thứ 57 đến điều trị tại Khu vực cách ly đặc biệt, hoàn toàn biệt lập với Khu khám ngoại trú và các khoa điều trị nội trú chung của bệnh viện.

Bệnh nhân thứ 57 là nam du khách người Anh 66 tuổi cùng vợ bay tới Hà Nội từ Luân Đôn trên chuyến bay VN0054 ngày 9/3/2020, cùng chuyến bay với bệnh nhân COVID - 19 thứ 46.

Sau khi đến Quảng Nam, do có yếu tố tiếp xúc gần trên chuyến bay, vợ chồng ông S. được cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm COVID - 19. Kết quả xét nghiệm được Viện Pasteur Nha Trang thực hiện cho thấy ông S. dương tính với SARS-CoV-2, còn vợ ông âm tính với virus này.

Bệnh nhân COVID - 19 thứ 57 được chăm sóc tốt, sức khỏe ổn định. Ảhh: Phương Thảo

Tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, bệnh nhân cùng vợ được cách ly tại Khu cách ly điều trị biệt lập (được trưng dụng toàn bộ tòa nhà khoa Y học Nhiệt đới), được bố trí phòng riêng phòng nguy cơ lây nhiễm chéo.

Đây là ca nhiễm COVID-19 đầu tiên được điều trị tại tỉnh Quảng Nam, sau khi được thăm khám và giải thích đầy đủ, bệnh viện đã cung cấp suất ăn kiểu Âu, hiện nay vợ chồng bệnh nhân tinh thần ổn định, thoải mái và vui vẻ tuân thủ các quy định cách ly điều trị. Người chồng đang được điều trị hỗ trợ, lâm sàng hiện tại ổn định.

Ngay khi dịch bệnh bùng phát phát, Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam đã triển khai đồng loạt và xuyên suốt các biện pháp ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm COVID-19, nhiều phương án ứng phó được đưa ra nhằm đảm bảo cao nhất sự an toàn cho bệnh nhân nghi ngờ/xác định COVID-19 cũng như các bệnh nhân khác và nhân viên y tế của bệnh viện.

Về cơ bản, trong giai đoạn mới ứng phó COVID-19, bệnh viện đã trưng dụng toàn bộ tòa nhà khoa Y học Nhiệt đới làm Khu Cách ly điều trị chỉ phục vụ cho người bệnh nghi ngờ hoặc xác định COVID-19, khu vực này cách xa và biệt lập hoàn toàn với khu vực khám ngoại trú và điều trị nội trú các chuyên khoa khác của bệnh viện.

Công tác sàng lọc qua 2 bước, trong đó bước 1 được thực hiện ngay gần khu vực cổng bệnh viện, từ đó phân luồng bệnh nhân/người có nguy cơ COVID-19 được bố trí lối đi riêng, không đi vào lối chung, nhờ đó tránh nguy cơ tiếp xúc cho người bệnh đến khám vì bệnh lý các chuyên khoa khác cũng như người nhà và nhân viên y tế.

Vì vậy, khi tiếp nhận bệnh nhân COVID-19 số 57, bệnh viện hoàn toàn chủ động và đưa bệnh nhân về Khu cách ly điều trị an toàn, xe cứu thương được tiệt khuẩn ngay sau khi vận chuyển. Các hoạt động khám chữa bệnh các chuyên khoa toàn viện được triển khai hoạt động bình thường

Anh Văn

Tin liên quan
BVĐK Trung ương Quảng Nam: Kích hoạt hệ thống phòng dịch
SKĐS - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, để sẵn sàng ứng phó với dịch khi có người bệnh và đảm bảo việc sàng lọc, phân luồng, cách ly và quản lý ca bệnh được an toàn, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam đã nhanh chóng triển khai đồng loạt và xuyên suốt các biện pháp ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm