Bệnh nhân được lợi khi bệnh viện tuyến huyện nhận chuyển giao kỹ thuật từ tuyến trên

20-12-2022 10:20 PM | Y tế

SKĐS - Ngày 20/12, BS. Nguyễn Văn Thân, Giám đốc BVĐK huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) cho biết, sau khi tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật mổ nội soi ruột thừa viêm từ bệnh viện tuyến trên, thầy thuốc BV đã thực hiện thành công ca phẫu thuật đầu tiên.

Theo đó, thực hiện hợp tác chuyển giao kỹ thuật năm 2022, các bác sĩ Khoa Ngoại Tiêu hóa, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) đã tiến hành chuyển giao kỹ thuật mổ nội soi ruột thừa viêm cho các bác sĩ tại BVĐK huyện Quảng Ninh.

Bệnh viện tuyến huyện tại Quảng Bình chú trọng thực hiện hóa Đề án 1816 - Ảnh 1.

Bệnh viện đa khoa huyện Quảng Ninh được chuyển giao kỹ thuật mổ nội soi ruột thừa viêm.

Để tiếp nhận kỹ thuật mổ nội soi ruột thừa, trước đó BVĐK huyện Quảng Ninh đã chuẩn bị về nhân lực, phòng mổ, trang bị hệ thống phẫu thuật nội soi hiện đại, nhằm đáp ứng tốt việc triển khai kỹ thuật nội soi mới cũng như các kỹ thuật khác tại đơn vị.

Bệnh viện tuyến huyện tại Quảng Bình chú trọng thực hiện hóa Đề án 1816 - Ảnh 2.

Ca mổ nội soi ruột thừa viêm đầu tiên được triển khai thành công tại Bệnh viện đa khoa huyện Quảng Ninh.

Mới đây, bệnh nhân L.V.Q. (56 tuổi) trú xã Duy Ninh, huyện Quảng Ninh nhập viện trong tình trạng đau bụng hố chậu phải. Sau khi được thăm khám và siêu âm, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị viêm ruột thừa và được chỉ định phẫu thuật cắt ruột thừa viêm.

Thời gian trước, bệnh nhân sẽ được chỉ định mổ hở nhưng sau khi tiếp nhận kỹ thuật mổ nội soi từ tuyến trên các bác sĩ đã làm chủ được kỹ thuật. Được cán bộ y tế tư vấn gia đình và người bệnh đã lựa chọn phương pháp mổ nội soi để cắt ruột thừa viêm.

Bệnh viện tuyến huyện tại Quảng Bình chú trọng thực hiện hóa Đề án 1816 - Ảnh 3.

Thầy thuốc vui mừng khi kỹ thuật mới giúp bệnh nhân được điều trị bệnh nhanh chóng, hiệu quả hơn.

BS. Nguyễn Hữu Tuân, Phó Giám đốc BVĐK huyện Quảng Ninh - phẫu thuật viên chính cùng kíp phẫu thuật đã thực hiện mổ nội soi cắt ruột thừa viêm thành công cho bệnh nhân. Được biết, đây là ca mổ nội soi ruột thừa viêm đầu tiên được triển khai tại BVĐK huyện Quảng Ninh.

Sau phẫu thuật, bệnh nhân đã ổn định sức khỏe và đang trong quá trình điều trị phục hồi.

Cứu sống nam thanh niên đa chấn thương, thủng tim và phổiCứu sống nam thanh niên đa chấn thương, thủng tim và phổi

SKĐS - Nam thanh niên T.V.H (38 tuổi) bị tai nạn khi lao động lúc 9 giờ ngày 29/10/2022, được bệnh viện tuyến dưới sơ cứu với vết thương lớn vùng ngực trào khí và máu, gối trái bị nhiều mảnh đá găm.


Hùng Trần
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH