DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bệnh nhân động kinh chớ dùng tôi
09:12 07/09/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Pyridostigmine bromide là thuốc giống thần kinh đối giao cảm, thuốc chống nhược cơ. Tôi được sử dụng trong điều trị bệnh nhược cơ...

Pyridostigmine bromide là thuốc giống thần kinh đối giao cảm, thuốc chống nhược cơ. Tôi được sử dụng trong điều trị bệnh nhược cơ, như một thuốc đảo nghịch hoặc đối kháng với các thuốc giãn cơ không khử cực kiểu cura.

Tuyệt đối không dùng tôi cho người đã biết có quá mẫn với các thuốc kháng cholinesterase hoặc ở người tắc ruột và tắc đường tiết niệu kiểu cơ học.

Cần dùng thận trọng pyridostigmin ở người động kinh, hen phế quản, nhịp tim chậm, mới tắc mạch vành, cường đối giao cảm, cường tuyến giáp, loạn nhịp tim hoặc loét dạ dày. Tránh uống liều lớn ở người mắc chứng ruột kết to hoặc giảm nhu động dạ dày - ruột.

Sử dụng pyridostigmin tôi để điều trị bệnh nhược cơ, cần nhớ rằng, với cùng một liều thuốc kháng cholines-terase có thể có những đáp ứng khác nhau ở những nhóm cơ riêng biệt: gây yếu ở một nhóm cơ này trong khi đó lại làm tăng lực cơ ở nhóm khác. Những cơ ở cổ, các cơ nhai và nuốt thường là nhóm cơ đầu tiên bị yếu đi khi dùng thuốc quá liều. Phải đo dung tích sống bất cứ khi nào tăng liều để có thể điều chỉnh liều thuốc kháng cholinesterase nhằm đảm bảo tốt chức năng hô hấp. Thận trọng dùng cho phụ nữ mang thai và cho con bú.

Khi sử dụng tôi các bạn có thể gặp một số tác dụng phụ: tăng tiết mồ hôi, chán ăn, nhịp tim chậm, nhưng thỉnh thoảng lại nhịp tim nhanh, buồn nôn, nôn, tiêu chảy, tăng nhu động, đau bụng, tiết nước bọt, tăng tiết dịch, co thắt phế quản, viêm mũi, yếu cơ, liệt nhẹ, co giật, co cứng cơ cục bộ, tiểu tiện không chủ động, co đồng tử, tăng tiết nước mắt, mờ mắt, viêm kết mạc.

Bạn nên tuyệt đối tuân thủ hướng dẫn dùng thuốc. Khi gặp bất cứ triệu chứng nào khác lạ, cần báo ngay cho thầy thuốc để được xử trí kịp thời.

Nguyễn Lê

 

 

Tin liên quan
Âm nhạc có thể ngăn ngừa cơn động kinh
SKĐS - Các nhà khoa học bang Ohio (Mỹ) cho biết âm nhạc có thể góp phần chữa trị bệnh động kinh trong một nghiên cứu được báo cáo tại hội nghị thường niên của Hội Tâm lý học Mỹ.
Chế độ ăn cho người bệnh động kinh
SKĐS - Ðộng kinh là một rối loạn thần kinh thường gặp. Mặc dù không có chế độ dinh dưỡng chuyên biệt để làm giảm các cơn động kinh, song bệnh nhân cần tuân thủ một chế độ ăn cân bằng các chất dinh dưỡng
Đột tử ở bệnh nhân bị động kinh
SKĐS - Một số bệnh nhân đã được chẩn đoán động kinh nhưng đôi khi bị chết không thể ngờ được, thậm chí sau khi giải phẫu tử thi vẫn không tìm ra rõ nguyên nhân.
Chặn hệ lụy do thuốc điều trị động kinh lamotrigin
SKĐS - Những tác dụng không mong muốn khó lường của lamotrigin được phát hiện sau khi đã đưa vào thị trường...
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm