Bệnh nhân đậu mùa khỉ ở Bình Dương được ra viện

10-10-2023 10:44 | Y tế

SKĐS - Sáng 10/10, Sở Y tế Bình Dương đã cho ra viện bệnh nhân đậu mùa khỉ đầu tiên của tỉnh này.

BS Huỳnh Minh Chín, Phó giám đốc Sở Y tế Bình Dương đã trao giấy ra viên cho bệnh nhân N.K.L mắc đậu mùa khỉ được phát hiện hôm 23/9.BS Huỳnh Minh Chín, Phó giám đốc Sở Y tế Bình Dương (ngoài cùng, bên phải) trao giấy ra viện cho bệnh nhân. Ảnh: Vũ Lê

Trao giấy ra viện cho bệnh nhân. Ảnh Vũ Lê

Trước đó, trong thời gian phát hiện bệnh, bệnh nhân được cách ly điều trị tại Khoa Nhiễm, TTYT TP Tân Uyên tỉnh Bình Dương. Trong thời gian nằm viện, bệnh nhân được các thầy thuốc động viên và giám sát chặt chẽ theo đúng phác đồ của Bộ Y tế, sau 17 ngày điều trị, sức khỏe bệnh nhân đã hồi phục đủ điều kiện ra viện.

Hiện, ngành y tế Bình Dương đang tiếp tục điều trị 1 bệnh nhân đậu mùa khỉ, sức khỏe của bệnh nhân này tiến triển tốt.

Nhằm kiểm soát và phòng chống bệnh đầu mùa khỉ, Sở Y tế Bình Dương tiếp tục yêu cầu các đơn vị trong tỉnh tập trung thực hiện một số nội dung sau:

1. Tăng cường công tác tuyên truyền, đẩy mạnh truyền thông bằng nhiều hình thức cho người dân, cộng đồng về các biện pháp dự phòng dịch bệnh đậu mùa khỉ theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

2. Giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật chủ trì và hướng dẫn triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh đậu mùa khỉ trên địa bàn đúng theo quy định.

3. Khi phát hiện trường hợp bệnh:

- Khẩn trương thực hiện điều tra kỹ tất cả các trường hợp tiếp xúc với trường hợp dương tính đậu mùa khỉ để xác định nguồn lây nhiễm; quản lý, xử lý kịp thời ổ dịch, không để dịch lây lan rộng ra cộng đồng.

- Tổ chức cách ly, điều trị trường hợp dương tính, tránh tử vong, lưu ý không để xảy ra lây nhiễm chéo, lây nhiễm đổi với nhân viên y tế trong quá trình chăm sóc, điều trị.

- Tổ chức giám sát và báo cáo ca bệnh theo quy định.

Bệnh nhân đậu mùa khỉ của Bình Dương có thể được ra viện vào ngày maiBệnh nhân đậu mùa khỉ của Bình Dương có thể được ra viện vào ngày mai

SKĐS - Nguồn tin của Báo Sức khỏe & Đời sống tại lớp tập huấn về bệnh đậu mùa khỉ ở Bình Dương được tổ chức chiều 9/10 cho biết, bệnh nhân N.K.L, được phát hiện mắc bệnh đậu mùa khỉ hôm 23/9/2023, có thể được ra viện vào ngày mai.


Lê Hoàng
Ý kiến của bạn