Bệnh nhân COVID-19 thứ 10.000 xuất viện tại BV Dã chiến số 8

21-08-2021 3:13 PM | Y tế

SKĐS - Sau 38 ngày hoạt động, BV Dã chiến số 8 do BV Bình Dân và BV Thống Nhất phụ trách, đã hoàn tất thủ tục xuất viện cho bệnh nhân thứ 10.000. Đặc biệt, rất nhiều người bệnh chỉ sau 1 tuần điều trị tại đây đã khỏe mạnh trở về với gia đình.

Ngày 20/8, BV Dã chiến số 8 do BV Bình Dân và BV Thống Nhất phụ trách đã hoàn tất thủ tục xuất viện cho bệnh nhân thứ 10.000.

Trong 10.000 bệnh nhân COVID-19 đã xuất viện, có rất nhiều bệnh nhân khoẻ mạnh trở lại và trở về với gia đình chỉ sau 1 tuần điều trị.

Đây là sự nỗ lực của hơn 700 bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế và các bộ phận hỗ trợ ngày đêm đồng hành với người bệnh vượt qua COVID-19.

Bệnh nhân COVID-19 thứ 10.000 xuất viện tại BV Dã chiến số 8 - Ảnh 2.

Nhân viên y tế dặn dò bệnh nhân trước xuất viện

Trước đó, ngày 13/7/2021, BV Dã chiến số 8 TP.HCM bắt đầu thu dung và điều trị người bệnh COVID-19.

Đến nay, số lượng người bệnh được chăm sóc và điều trị tại BV khoảng gần 4000 bệnh nhân, lượng nhập viện và xuất viện mỗi ngày trung bình 400 người, có ngày số người bệnh được xuất viện về nhà lên đến hơn 700 người. 

Đáng nói là trong số này có những người bệnh có nguy cơ cao như người lớn tuổi, béo phì hoặc có bệnh nền như đái tháo đường, tăng huyết áp...

Ban Giám đốc BV Dã chiến số 8 cho biết, tập thể y bác sĩ luôn hướng đến mục tiêu giúp người bệnh "hồi phục nhanh, xuất viện sớm".

PGS. TS. BS Trần Vĩnh Hưng – Giám đốc BV Bình Dân chia sẻ: "Với 10.000 người bệnh COVID-19 được xuất viện tại BV Dã chiến 8, là bao nhiêu gia đình lại đoàn tụ với người thân khỏe mạnh. 

Đằng sau đó, cũng là những kinh nghiệm quý báu đúc kết, từ việc quản lý người bệnh và thực hiện xét nghiệm đúng thời điểm, trả kết quả xét nghiệm nhanh chóng, theo sát diễn tiến sức khỏe của người bệnh, nhất là người bệnh trở nặng. 

Đó cũng là những cống hiến thầm lặng nhưng rất đáng trân trọng của đội ngũ các y bác sĩ, nhân viên y tế nơi tuyến đầu chống dịch và sự đồng lòng chung tay của cả cộng đồng cùng nhau vượt qua đại dịch".

Mời độc giả xem thêm video đang được quan tâm:

Phát bảo hộ và khẩu trang trợ giúp bệnh nhân


Hoài Thương
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH