DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Bệnh nhân COVID-19 thể nặng có nguy cơ loạn nhịp tim
Hà Anh - 15:58 23/06/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nguy cơ tim ngừng đập hay tình trạng rối loạn nhịp tim ở những bệnh nhân COVID-19 thể nặng phải điều trị trong phòng chăm sóc tích cực cao gấp 10 lần so với các bệnh nhân COVID-19 thể nhẹ, nhập viện điều trị các triệu chứng thông thường - theo kết luận của một nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học Mỹ về đánh giá nguy cơ mắc các bệnh tim mạch ở những bệnh nhân viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Để có được đánh giá trên, các nhà nghiên cứu tại Trường Y Perelman thuộc Đại học Pennsylvania đã phân tích hồ sơ bệnh án của 700 bệnh nhân COVID-19 nhập viện điều trị trong thời gian tháng 3- 5/2020.Các nhà nghiên cứu xác định 53 trường hợp rối loạn nhịp tim, trong đó, có 9 bệnh nhân từng bị ngừng tim, 25 bệnh nhân bị rung tâm nhĩ cần điều trị, 9 bệnh nhân rối loạn nhịp tim và 10 bệnh nhân nhịp tim thất thường. Trong số 700 bệnh nhân nói trên, có 11% bệnh nhân phải điều trị trong phòng tích cực (ICU). Điều đáng lưu ý là không có ai trong các bệnh nhân thuộc diện nghiên cứu từng mắc các bệnh về tim mạch.

Kết quả nghiên cứu trên làm sáng tỏ thêm về mối liên quan giữa virus SARS-CoV-2 và bệnh COVID-19 với tình trạng rối loạn nhịp tim ở người bệnh.

Theo chủ nhiệm nghiên cứu Rajat Deo, cần thêm nhiều nghiên cứu để đánh giá xem tình trạng rối loạn nhịp tim ở người bệnh COVID-19 có gây ra những hệ lụy lâu dài về sức khỏe hay không, nhằm có thể đưa ra những chiến lược an toàn nhất và hiệu quả nhất giải quyết tình trạng chống đông máu thời gian dài và ổn định nhịp tim ở nhóm người bệnh COVID-19.

Hà Anh

(Theo Tân Hoa Xã)

Tin liên quan
Phát hiện thêm một trong những triệu chứng chính của COVID-19
SKĐS - Theo các nhà nghiên cứu của Đại học Alberta, Canada, đau mắt đỏ hiện đang được cân nhắc là triệu chứng chính để làm xét nghiệm COVID-19.
Bản tin dịch COVID-19 trong 24h qua: Đại dịch tăng tốc, Việt Nam 68 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng
SKĐS - Việt Nam kiểm soát dịch COVID-19 thành công, giúp xã hội chuyển sang trạng thái bình thường mới và trở thành hình mẫu trên thế giới, trong đó có sự điều hành, chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ Việt Nam. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh trên thế giới vẫn diễn biến phức tạp với số mắc đang tăng kỷ lục, do đó không thể lơ là, mất cảnh giác.
COVID-19: Cập nhật mới nhất, liên tục
COVID-19, bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019. Đến nay, 215 quốc gia/ vùng lãnh thổ (trong đó có 2 tàu du lịch) trên toàn cầu ghi nhận trường hợp mắc.
COVID-19: Hơn 9 triệu ca bệnh, lo ngại làn sóng đại dịch tiếp theo
SKĐS - Ngày 22/6, thế giới ghi nhận hơn 9 triệu ca bệnh COVID-19, trong đó có hơn 470 nghìn trường hợp tử vong.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm