DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Bệnh nhân COVID-19 không triệu chứng có đáp ứng miễn dịch yếu
Nguyễn Minh - 14:09 24/06/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà nghiên cứu Trung Quốc vừa tiết lộ rằng các bệnh nhân nhiễm COVID-19 không triệu chứng đáp ứng miễn dịch yếu hơn so với nhiễm có triệu chứng.

Nhóm nghiên cứu đến từ Đại học Y Trùng Khánh đã nghiên cứu 37 ca nhiễm COVID-19 không triệu chứng, có độ tuổi từ 8 đến 75, cách ly tại Bệnh viện Nhân dân Wanzhou, thành phố Trùng Khánh.

Nhóm nghiên cứu phát hiện, trong số các trường hợp nhiễm không triệu chứng, thời gian phát tán virus trung bình, tính từ lần đầu quét dịch mũi họng xét nghiệm dương tính đến lần quét dịch mũi họng xét nghiệm dương tính sau cùng, là 19 ngày, dài hơn 14 ngày trong số những bệnh nhân có triệu chứng nhẹ.

 

Các ca nhiễm không triệu chứng có thời gian phát tán virus là 19 ngày.

Cả trong giai đoạn cấp tính (giai đoạn RNA có thể được tìm thấy trong bệnh phẩm hô hấp) và giai đoạn hồi phục sớm (tám tuần sau khi xuất viện), nồng độ IgG, một kháng thể đặc hiệu với COVID-19, trong số các trường hợp nhiễm không triệu chứng thấp hơn đáng kể so với các trường hợp nhiễm có triệu chứng.

Ngoài ra, 30 trường hợp không có triệu chứng có sự giảm nồng độ kháng thể trung hòa trong giai đoạn hồi phục sớm, trong khi đó chỉ 23 trường hợp nhiễm có triệu chứng quan sát là có giảm.

Kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng, các trường hợp nhiễm không triệu chứng, so với các trường hợp nhiễm có triệu chứng, có đáp ứng miễn dịch yếu hơn với COVID-19.

Nhóm nghiên cứu cho biết, việc phát hiện giảm nồng độ IgG và trung hòa nồng độ kháng thể trong giai đoạn phục hồi sớm có thể góp phần vào các chiến lược miễn dịch và khảo sát huyết thanh học.

Kết quả nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nature Medicine.

Nguyễn Minh

(Theo Xinhuanet)

Tin liên quan
Nguy cơ dịch bệnh trỗi dậy do bị gián đoạn tiêm chủng
SKĐS - Cảnh báo từ WHO, UNICEF và Liên hiệp vắc-xin Gavi cho biết, COVID-19 đang làm gián đoạn các dịch vụ tiêm chủng trên toàn thế giới khiến hàng triệu trẻ em (kể cả ở các quốc gia giàu và nghèo) không được tiêm chủng đúng lịch, làm cho các bệnh bạch hầu, sởi và bại liệt... có nguy cơ tái lại.
Phát hiện thêm một trong những triệu chứng chính của COVID-19
SKĐS - Theo các nhà nghiên cứu của Đại học Alberta, Canada, đau mắt đỏ hiện đang được cân nhắc là triệu chứng chính để làm xét nghiệm COVID-19.
Cortisol cao làm tăng nguy cơ tử vong do COVID-19
SKĐS - Theo một nghiên cứu mới cho thấy, nồng độ hormone căng thẳng cortisol cao có liên quan đến việc tăng nguy cơ tử vong ở bệnh nhân COVID-19.
WHO khuyến cáo cần giám sát lâm sàng khi sử dụng dexamethasone để điều trị COVID-19
SKĐS - Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus khuyến cáo cần có sự giám sát chặt chẽ việc sử dụng thuốc dexamethasone để điều trị COVID-19.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm